Giá vàng lại tụt mạnh

15:11 15/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) -  9h sáng nay (theo giờ Hà Nội), giá vàng spot tại thị trường London ở mức 575,00 USD/ounce, giảm 5,25 USD so với mức đóng cửa phiên giao dịch hôm qua.

 

Tại thị trường New York,  giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 lúc sáng nay còn ở mức   579,80 USD/oz và đến 2h giờ chiều (theo giờ Hà Nội) là 577,80 USD/ounce.

 

Như vậy, sau khi nhích lên một ít, giá vàng thế giới lại tụt mạnh.

 

Các chuyên gia phân tích cho rằng, giá vàng đang thực hiện nốt giai đoạn cuối của chiều hướng hạ trong những tháng qua để rồi tăng trở lại theo dự báo có mức 700 USD/ounce vào cuối năm nay.

 

Gia vang lai tut manh

Diễn biến giá vàng thị trường quốc tế         Diễn biến giá vàng thị trường trong nước. 

 

Giá vàng giảm do các nhà đầu tư tiếp tục bán vàng ra, đồng thời do giá dầu giảm thêm. Hôm nay, giá dầu giao tháng 10 tại thị trường New York đã giảm 3 cent so với phiên giao dịch trước, ở mức 63,19 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 23/3 đến nay; còn giá dầu Brent tại London ở mức 63,52 USD/thùng, giảm 2 cent.

  

Một nguyên nhân nữa khiến giá vàng giảm được các nhà bình luận của Reuters cho là do các dấu hiệu về lạm phát được khống chế. Lãi suất USD, Euro, GBP, CHF và cả JPY đều tăng ở các mức độ khác nhau và đang có triển vọng được tăng thêm nữa.

  

Về lạm phát của Mỹ, ông chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bang Saint Louis dự báo sẽ ở mức 2,4%. Hôm nay chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ được công bố, các chuyên gia dự đoán sẽ ở mức 2,7%, chưa bao gồm giá năng lượng. Quan chức Fed cũng thừa nhận, tăng lãi suất USD lên 5,25% đã tạo đà đẩy giá trị USD tăng và kéo giá vàng xuống mạnh. Hơn nữa, việc tăng lãi suất của nhiều đồng tiền kể trên đã làm cho nhiều người muốn mua vàng để dự phòng rủi ro tiền tệ trở nên nản chí, rụt rè và đây  là cơ hội giá vàng rớt xuống nữa.

 

Không nằm ngoài ảnh hưởng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay đã giảm mạnh. Lúc đầu giờ chiều, vàng SJC tại Hà Nội mua vào 1,150 triệu đồng/chỉ, bán ra 1,165 triệu đồng/chỉ. Những ai đã trót mua vàng ngày hôm qua thì hôm nay đã phải chịu lỗ 17.000 đồng/chỉ.  

 

Ngô Hương

VietBao.vn
contentlength: 3281
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.