Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới

18:15 16/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đa số các chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của Kitco đều cho rằng, giá vàng sẽ khởi sắc trong tuần tới.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới (17-23/9), đa số các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư đều nhận định giá vàng sẽ khởi sắc.

Cụ thể, có 59% chuyên gia của Wall Street dự báo giá vàng tuần sau sẽ tăng;  6% cho rằng giá vàng sẽ giảm; 35% giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Gia vang duoc ky vong se khoi sac trong tuan toi
Kết quả khảo sát triển vọng giá vàng tuần tới. (Nguồn: Kitco News)

Trong số các nhà đầu tư tham gia khảo sát trực tuyến trên Main Street, có 52% nhận định giá vàng tuần tới sẽ đi lên; 33% nhận định giá vàng sẽ giảm; 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Theo nhận định của Kico News, giá vàng tuần tới có thể sẽ lại "mắc kẹt" quanh ngưỡng 1.200 USD/ounce khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (FED) sắp diễn ra.

Ông Ole Hansen – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, cho biết, hiện tại, diễn biến thị trường đang cho thấy nhà đầu tư nên kiên nhẫn. "Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải chờ cho đến sau cuộc họp của FED trước khi nhìn thấy hướng đi mới của giá vàng", ông Ole Hansen nói.

Gia vang duoc ky vong se khoi sac trong tuan toi
Giá vàng được dự báo sẽ khởi sắc trong tuần tới. (Ảnh minh họa: KT)

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích thị trường Ken Morrison của bản tin Morrison lại bày tỏ lạc quan về thị trường vàng khi cho rằng giá vàng vẫn có thể phá vỡ ngưỡng 1.220 USD/ounce trong tuần tới.

PC_Article_Middle

Loading...

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco - Jim Wyckoff cũng có cùng nhận định rằng giá vàng sẽ theo xu hướng đi lên.

Nói về đà tăng của giá vàng tuần sau, thậm chí chuyên gia phân tích thị trường Phil Flynn của hãng Price Futures Group đánh giá, vàng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Cuộc chiến thương mại chưa rõ hồi kết, FED cũng có thể hoãn tăng lãi suất. Các yếu tố này sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng bởi sức cầu đi lên, ông Flynn phân tích.

Chiến lược gia về thị trường Colin Cieszynski của hãng SIA Wealth Management cũng tin rằng giá vàng tuần sau sẽ tăng.

Bên cạnh đó, cũng có một số chuyên gia bày tỏ quan điểm trung lập về giá kim loại quý này, trong đó có nhà phân tích thị trường David Madden của hãng CMC Markets, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options - Kevin Grady, và Sean Lusk - Giám đốc thương mại của hãng Walsh Trading./.

Gia vang duoc ky vong se khoi sac trong tuan toi

Giá vàng trong nước và thế giới cùng tiếp tục giảm

VOV.VN - Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (15/9), giá vàng trong nước giảm nhẹ trong khi giá vàng thế giới có phiên giao dịch giảm sâu.

Gia vang duoc ky vong se khoi sac trong tuan toi

Giá vàng hôm nay đảo chiều giảm nhẹ

VOV.VN - Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (14/9), giá vàng trong nước giảm nhẹ theo đà giảm của giá vàng thế giới.

Gia vang duoc ky vong se khoi sac trong tuan toi

Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăng

VOV.VN - So với phiên trước, sáng nay giá vàng trong nước và thế giới đều tăng, chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới là 2,86 triệu đồng/lượng.

Trần Ngọc/VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 5424
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.