Giá thép có thể tăng do ảnh hưởng của giá thế giới

09:03 03/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, giá thép trên thị trường trong những tháng cuối năm sẽ có nhiều biến động bởi ba tập đoàn khai thác quặng sắt lớn nhất thế giới là Companhia Vale do Rio Doc (CVRD) của Brazil, Rio Tinto và BHP Bilington của Australia đã thống nhất tăng giá quặng sắt lên 19% từ đầu tháng 6-2006.

 

Hiện nay, Việt Nam vẫn phải nhập khẩu tới 75% lượng phôi để cán thép. Giá phôi thép nhập khẩu về Việt Nam ở mức 420 USD/tấn. Mức giá này đã cao hơn 37 USD/tấn so với cùng kỳ năm trước.

 

Hiệp hội Thép Việt Nam dự báo, với những tác động trên, giá các sản phẩm thép sẽ tăng mạnh trên thị trường thế giới vào cuối quý III đầu quý IV/2006. Dự kiến, giá thép tại châu á sẽ tăng trên 10% vào tháng 9 và tháng 10-2006. Với mức tăng này, giá thép xuất xưởng chưa có VAT của các doanh nghiệp trong nước sẽ ở mức bình quân khoảng 9 triệu đồng/tấn.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1393
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..