Giá phân bón tiếp tục tăng cao

09:38 10/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện giá phân ure về tới cảng Hải Phòng và cảng TP. Hồ chí Minh đã lên tới 187 - 195USD/tấn, tăng khaỏng 10USD/tấn so với cuối tháng 11/2003, và tăng 35 - 40 USD/tấn so với thời điểm xảy ra cơn sốt phân bón vào giữa tháng 3 năm nay.

Theo các chuyên gia phân bón, ngoài nguyên nhân giá cước vận chuyển tăng và thiếu tàu, hiện tượng biến động giá phân bón bất thường hiện nay còn do ảnh hưởng của việc cắt giảm sản lượng dầu khai thác của các nước trong khối OPEC và tình hình bất ổn ở khu vực Trung Đông.

Tại thị trường trong nước, giá phân bón các loại cũng đồng loạt tăng giá, hiện giá urê tại khu vực ĐBSCL đã lên tới 3.400-3.500 đồng/kg. Giá các loại phân sản xuất trong nước cũng đã tăng khoảng 15% so với cùng thời điểm năm 2002.

Ông Nguyễn Hạc Thúy - phó chủ tịch Hiệp hội Phân bón VN - cho biết Thủ tướng vừa có chỉ đạo cho Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất phương án giảm thuế VAT nhập khẩu phân bón để trình Thủ tướng xem xét. Hiện thuế VAT chiếm khoảng 9-10 USD/tấn trong giá bán phân bón tại thị trường nội địa./.

Theo Tuổi trẻ                                  

VietBao.vn
contentlength: 1697
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..