Giá nhà đất bắt đầu giảm

15:31 06/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi bị đẩy lên quá cao, những ngày qua giá nhà đất một số khu vực thuộc quận 2, 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, TP.HCM có dấu hiệu chựng lại hoặc giảm chút ít.

Hiện tại người bán nhiều hơn người mua, ngược lại với tình hình một tuần trước đây.

Quận 7: giảm 10%

Sáng 5-4, chúng tôi trở lại các dự án, chợ địa ốc tại các khu vực thuộc quận 2, 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, tình hình có vẻ tạm lắng hơn so với cách nay khoảng một tuần. Một nhân viên ở trung tâm giao dịch địa ốc trên đường Lê Văn Lương, quận 7 nói hai ngày qua nền nhà phố, biệt thự của khu dân cư Him Lam (một trong những dự án “nóng” trước đó) người đầu tư bắt đầu rao bán nền.

Mỗi ngày có khoảng 5-6 trường hợp chào bán trong khi số người tìm mua dự án này ít hơn, chỉ 1-2 khách hàng. Tình hình này hoàn toàn khác so với một tuần trước đó là muốn mua phải đăng ký trước và chờ vài ngày sau mới có. Còn chủ một chợ địa ốc khác tại dốc cầu Kênh Tẻ, quận 7 nói giá đất khu vực hiện nay đã “bình bình” trở lại.

Ông Hùng, một người đầu tư, có hai nền đất tại khu dân cư Him Lam đang rao bán. Nền biệt thự diện tích 10x20m, lộ giới 12m rao 24,4 triệu đồng/m2, giảm 100.000 đồng so với ba ngày trước. Nền đất nhà phố 5x20m có giá 24,5 triệu đồng/m2, so với trước đó 25 triệu đồng/m2. Giải thích lý do giảm giá, ông Hùng nói do “cần tiền gấp”. Một số khách hàng tại các khu dân cư Nam Long, Kiến Á (quận 9)... cho biết đã bán đất nền với giá giảm khoảng 10% so với trước đó.

Còn ở một số chợ địa ốc trên đường Nguyễn Văn Linh, khách hàng đến xem mua cũng thưa dần. Nhân viên Trung tâm môi giới địa ốc CH, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh cho hay thời điểm sốt giá mỗi tuần có khoảng 20 khách hàng đến xem nhưng chỉ 4-5 khách hàng đồng ý mua. Tuy nhiên khoảng hai ngày trở lại đây, số khách hàng đến xem cũng giảm so với trước.

Một chuyên gia địa ốc phân tích thời gian tới giá đất một số khu vực thuộc quận 2, 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh tiếp tục giảm do một số người vay mượn tiền đầu tư không “cầm cự” được nên bán nhà đất. Còn những người đầu tư bằng nguồn vốn tự có thì có thể “ghìm hàng” thêm một thời gian nữa...

Quận 2, Bình Chánh: chựng lại

Tại khu chợ địa ốc trên đường Trần Não, quận 2, lượng khách hàng đến đây không nhiều so với những ngày trước. Thông tin từ các công ty môi giới địa ốc cho biết đất biệt thự, đất nền, căn hộ chung cư tại các dự án trên địa bàn hầu như đã bán hết trong thời gian vừa qua và hiện nay khách hàng chỉ mua bán lại. Tuy nhiên, những ngày qua khách hàng đến các chợ tìm hiểu thị trường và thực hiện giao dịch có dấu hiệu chựng lại. Nhân viên môi giới một công ty địa ốc nói có thể do giá hiện nay đã bị đẩy lên quá cao.

Tương tự, tại khu đất giáp đường Nguyễn Văn Linh, thuộc dự án khu dân cư 6A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh sau khi bị đẩy giá từ 10,5-13,5 triệu đồng lên 17,5-20 triệu đồng/m2 gần đây đã chựng lại. Theo nhân viên môi giới, do hiện nay hạ tầng dự án đã hoàn chỉnh, mặt khác chủ đầu tư dự án này không cho sang nhượng lại hợp đồng mà yêu cầu xây nhà vào cuối năm nay nên giá không tăng nữa. Vì vậy người mua đa số là những người có nhu cầu ở.

Chị Nga, nhân viên tư vấn Công ty địa ốc An Khang Thịnh Vượng, nói hiện công ty chỉ còn hai nền đất trong khu đô thị An Phú - An Khánh, diện tích 4x20m và 5x20m có giá 17 triệu đồng/m2. Mức giá này tăng gần 50% so với vài tuần trước. Cũng thuộc loại đất nhà phố của khu đô thị An Phú - An Khánh nhưng gần khu trung tâm hơn được Công ty TNHH địa ốc Hoàng Bảy chào giá tới 20 triệu đồng/m2.

Khu trung tâm: bình thường

Trong khi đó tại các chợ địa ốc khu vực trung tâm, tình hình giao dịch cũng trở lại bình thường. Theo ông Võ Đình Quốc - phó giám đốc Công ty cổ phần địa ốc ACB, lượng khách hàng đến chợ những ngày qua không còn dồn dập như trước đó mà đã ổn định hơn. Dù thực tế nhiều khách hàng mua để đầu tư, không có nhu cầu ở thật sự. Riêng lượng hồ sơ ký gửi tại sàn giao dịch của công ty trong những ngày đầu tháng tư khoảng 50 hồ sơ/ngày, tăng khoảng 15 hồ sơ/ngày so với tháng ba. Giao dịch thành công chủ yếu là nhà riêng lẻ ở quận 6, Tân Bình, Bình Thạnh. “Tùy nơi, giá có tăng chút ít nhưng hầu hết không tăng” - ông Quốc nói thêm.

Còn tại sàn giao dịch bất động sản thuộc Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM, “lượng khách hàng đến tìm hiểu thị trường có tăng lên so với trước nhưng giao dịch thực hiện thành công chỉ đếm ở đầu ngón tay. Khách hàng chủ yếu mua căn hộ chung cư” - một phó giám đốc chợ này thông tin. Trong khi đó nguồn hàng ở chợ khoảng 100 căn hộ, nền đất, nhà riêng lẻ tại nhiều khu vực thuộc quận 7, Bình Tân, huyện Bình Chánh...

Theo Tuổi trẻ

VietBao.vn
contentlength: 6347
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.