Giá dầu tăng cao trở lại

14:48 07/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gia dau tang cao tro lai
Một tàu chở dầu đang vào bến cảng New York

Sáng nay 7/6, giá dầu thô tại Châu Á đã tăng lên ở mức trên 66 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 7 cũng tăng lên trên 71 USD/thùng, mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua.

Một trong những nguyên nhân là cơn bão có tên Gonu, đã đổ bộ vào các nước vùng Vịnh, trong đó có Iran, một nước sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ lớn, càng làm tăng mối lo ngại về sự gián đoạn khả năng cung cấp 650.000 thùng dầu mỗi ngày của khu vực xuất khẩu dầu mỏ lớn của thế giới này, đẩy giá dầu thế giới tăng cao.

Theo thông tin mới nhất, trữ lượng dầu dự trữ của Mỹ còn khoảng 3.5 triệu thùng vào thời điểm đầu tháng 6. Những nhà phân tích hy vọng có thể trữ lượng này sẽ tăng thêm 1,5 triệu thùng nữa.

Hiện các nhà giao dịch đang tập trung sự chú ý vào lượng dầu mỏ dự trữ của Mỹ, trong bối cảnh nước này dự kiến sẽ tiếp tục tăng nguồn dự trữ. Trong nhiều tuần nay, thị trường dầu mỏ còn chịu ảnh hưởng bởi các vấn đề lọc dầu của Mỹ.

(theo TTO/AP)

Việt Báo
contentlength: 2554
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.