Giá dầu quay đầu tăng nhẹ khi chứng khoán phục hồi

08:33 04/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Ba (03/04), phục hồi một phần từ đà giảm mạnh trong phiên trước đó, khi chứng khoán và các tài sản có nhiều rủi ro khác khởi sắc từ đợt bán tháo hôm thứ Hai, MarketWatch đưa tin.

   Gia dau quay dau tang nhe khi chung khoan phuc hoi

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex tiến 50 xu (tương đương 0.8%) lên 63.51 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn cộng 48 xu (tương đương 0.7%) lên 68.12 USD/thùng.

Giá dầu đã xuống đáy 2 tuần vào ngày thứ Hai, trong đó giá dầu Brent sụt 2.5% sau khi Trung Quốc tiến hành áp thuế nhập khẩu đối với 128 sản phẩm Mỹ. Đó là động thái đáp trả hàng rào thuế quan của Mỹ đối với mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc do Chính quyền ông Trump đưa ra. Các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư quan ngại rằng những động thái này có thể dẫn đến một cuộc chiến thương mại toàn cầu, qua đó gây sức ép đến tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu đối với các sản phẩm xăng dầu.

Tuy nhiên, khi chứng khoán Mỹ phục hồi trong phiên giao dịch biến động ngày thứ Ba, sự chú ý dường như quay trở lại những mối lo ngại về nguồn cung.

Các chuyên gia phân tích tại Tradition Energy, lưu ý: “Đà sụt giảm của sản lượng dầu tại Venezuela, cùng với những gợi ý rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga có thể gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng vào năm tới góp phần hỗ trợ giá dầu, trong khi đà leo dốc của sản lượng dầu tại Mỹ có thể khiến giá dầu suy yếu”.

Vào ngày thứ Ba, Bộ trường Năng lượng Nga, Alexander Novak, cho biết một sự hợp tác giữa các thành viên trong và ngoài OPEC đang được xem xét một khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện tại sẽ hết hạn vào cuối năm 2018, hãng Reuters đưa tin.

Dữ liệu từ Bộ Năng lượng Nga cho thấy sản lượng dầu trong tháng 3 của nước này tăng lên 10.97 triệu thùng/ngày, vượt cả mức hạn ngạch trong thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 5 tiến 0.4% lên 1.9741 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 5 cộng 0.8% lên 1.995 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 5 tăng 0.5% lên 2.697 USD/MMBtu.

 

contentlength: 3678
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.