Giá cả thị trường vẫn diễn biến phức tạp

14:00 16/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Tài chính vừa có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp bình ổn giá những tháng cuối năm 2005, hoàn thành mục tiêu kiềm chế chỉ số tăng giá tiêu dùng không quá 6,5% mà Quốc hội đã đề ra.

Để công tác bình ổn giá có hiệu quả, Bộ Tài chính cho rằng, các chi phí không cần thiết phải được loại bỏ; các doanh nghiệp phải cải tiến công nghệ, tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu trong nước để giảm chi phí sản xuất, giảm áp lực tăng giá đầu vào để ổn định giá đầu ra đối với các sản phẩm điện, xi măng, sắt thép, cước vận tải...

5 tháng đầu năm, chỉ số giá tiêu dùng tăng 4,8% và được dự báo tháng 6 sẽ tiếp tục tăng khoảng 0,2-0,3% so với tháng 5.

Theo Bộ Tài chính, thời gian tới giá thị trường vẫn diễn biến phức tạp, các mặt hàng trọng yếu vẫn tiềm ẩn những biến động khó lường, trong đó đặc biệt là các hiện tượng độc quyền về giá, đầu cơ trục lợi, hệ thống phân phối còn nhiều bất cập.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1543
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.