Gắn thiết bị kiểm soát tốc độ tàu hỏa

09:27 16/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 15-9, TCty Đường sắt Việt Nam đã đưa thiết bị kiểm soát tốc độ chạy tàu vào thử nghiệm lần cuối trong vòng 1 tháng. Thiết bị này giúp người lái tàu biết được tốc độ đang vận hành, tốc độ tối đa quy định trên tuyến, đồng thời tự động dừng tàu nếu vượt tốc độ quy định mà không có sự can thiệp của người lái tàu. Tốc độ tức thời của đoàn tàu được đưa vào thiết bị qua 2 đường song song và đồng thời từ đầu máy và định vị vệ tinh GPS. Tốc độ tức thời này sẽ được thiết bị so sánh với tốc độ quy định trên tuyến đã được lập trình sẵn để đưa ra cảnh báo với lái tàu, nếu tốc độ vượt quy định.

 

Việc thử nghiệm được tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn I, thử nghiệm việc cảnh báo, giám sát, khi thiết bị bảo đảm chính xác, tin cậy, an toàn, mới thử nghiệm giai đoạn II là khống chế tốc độ. Dự kiến cuối năm 2005, thiết bị này sẽ được sản xuất và lắp đặt trên các đoàn tàu tuyến Thống Nhất.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1515
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.