Facebook thừa nhận thuê người sao chép hội thoại trên Messenger

16:23 14/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Facebook, những người dùng bị ảnh hưởng đã "đồng ý" chọn tùy chọn trong ứng dụng Messenger để cho phép việc sao chép giọng nói của họ.Facebook thua nhan thue nguoi sao chep hoi thoai tren Messenger

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock).

Theo Facebook, những người dùng bị ảnh hưởng đã "đồng ý" chọn tùy chọn trong ứng dụng Messenger để cho phép việc sao chép giọng nói của họ.

Theo Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết Facebook đã trả tiền cho các nhà thầu bên ngoài để sao chép clip âm thanh từ người dùng dịch vụ của mình.

Cũng theo Bloomberg, Facebook xác nhận việc làm trên song cho biết hoạt động này đã chấm dứt.

Theo Facebook, những người dùng bị ảnh hưởng đã "đồng ý" chọn tùy chọn trong ứng dụng Messenger để cho phép việc sao chép giọng nói của họ.

Các nhà thầu được Facebook thuê sao chép âm thanh từ người dùng để nhằm mục đích kiểm tra và cải tiến công nghệ trí tuệ nhân tạo của mạng xã hội, có diễn giải chính xác các tin nhắn hay không.

Bloomberg đưa tin các nhà thầu trong dự án của Facebook đôi khi bối rối khi nghe những đoạn hội thoại riêng, có nội dung nhạy cảm.

Các đối tác không được biết về nguồn gốc của những đoạn hội thoại này cũng như mục đích của công việc mà họ đang thực hiện.

Facebook đã phải đối mặt với sự chỉ trích rộng rãi từ các nhà lập pháp và các nhà quản lý về thực hành quyền riêng tư của mình.

Tuần trước, một tòa phúc thẩm liên bang đã bác bỏ nỗ lực của Facebook, để đảo ngược một vụ kiện tập thể cáo buộc mạng xã hội này đã thu thập và lưu trữ dữ liệu sinh trắc học bất của hàng triệu người dùng mà không có sự đồng ý.

Facebook cũng đồng ý trả khoản tiền phạt kỷ lục 5 tỷ USD vào tháng trước để giải quyết một cuộc điều tra bảo mật dữ liệu của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ.

Đầu tháng này, Apple và Google đã đình chỉ việc xem xét các bản ghi âm từ người dùng tương tác với trợ lý giọng nói, vì lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2979
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.