Facebook duyệt chi 10 triệu USD mỗi năm để bảo vệ gia đình Zuckerberg

14:56 27/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Facebook đã thông qua một khoản trợ cấp trước thuế hàng năm trị giá 10 triệu USD để tăng cường an ninh cho CEO Mark Zuckerberg và gia đình, CNBC cho biết.

Năm ngoái, số tiền mà Facebook chi trả cho việc bảo vệ an ninh cho gia đình chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của mạng xã hội có 2,3 tỷ người dùng này là 7,3 triệu USD. Con số này đã tăng đáng kể so với các năm trước đó: 4,8 triệu USD (2016), và 4,2 triệu USD (2015).

Facebook duyet chi 10 trieu USD moi nam de bao ve gia dinh Zuckerberg
Năm 2017 Facebook chi 7,3 triệu USD để bảo vệ an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình. Ảnh: Getty.

Khoản trợ cấp này sẽ là phần bổ sung cho chương trình bảo vệ CEO Facebook, chi trả cho nhân viên bảo vệ, cũng như mua sắm, lắp đặt và bảo trì các thiết bị an ninh cần thiết tại nhà, cũng như chi phí cho máy bay riêng phục vụ mục đích du lịch cá nhân. 

Mạng xã hội này cho biết họ đã đưa ra quyết định trên cơ sở cân nhắc "vị trí và tầm quan trọng" của Mark Zuckerberg với Facebook cũng như mức lương chỉ 1 USD trong năm ngoái. 

Facebook cho rằng chi phí này là "phù hợp và cần thiết trong bối cảnh này".

COO Sheryl Sandberg của mạng xã hội này cũng có một chương trình an ninh tương tự, với số tiền lên đến 2,7 triệu USD vào năm ngoái.

 
 • Facebook

  Facebook duyet chi 10 trieu USD moi nam de bao ve gia dinh Zuckerberg

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong "Chỉ số Standard & Poor"s 500" đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)
VietBao.vn
contentlength: 3693
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.