Eximbank lên tiếng về ảnh hưởng của 2 vụ khách hàng mất tiền

17:17 18/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Eximbank (EIB) vừa có công bố bất thường về tình hình xử lý 2 vụ khiếu nại lớn tại ngân hàng (khách hàng bị mất tiền gửi tại Eximbank chi nhánh TP.HCM và chi nhánh Vinh - Nghệ An).Eximbank len tieng ve anh huong cua 2 vu khach hang mat tien

(ĐTCK) Eximbank (EIB) vừa có công bố bất thường về tình hình xử lý 2 vụ khiếu nại lớn tại ngân hàng (khách hàng bị mất tiền gửi tại Eximbank chi nhánh TP.HCM và chi nhánh Vinh - Nghệ An).

Theo Eximbank, hiện ngân hàng này đang có hai vụ khiếu nại lớn liên quan đến tiền gửi.

Trong đó, gần đây nhất là vụ khiếu nại của khách hàng VIP Chu Thị Bình bị rút mất sổ tiết kiệm 245 tỷ đồng tại Chi nhánh TP.HCM.

Cụ thể, vụ việc có dấu hiệu về hành vi lừa đảo của ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Chi nhánh Eximbank TP.HCM.

Ngoài ra, một vụ khiếu nại nữa là vụ 6 khách hàng bị rút mất số tiền gửi tiết kiệm 50 tỷ đồng tại Phòng giao dịch Đô Lương - Chi nhánh Eximbank Vinh (Nghệ An).

Hai vụ việc trên đã gây không ít ảnh hưởng tới tình hình hoạt động của Eximbank.

Trong đó, vốn huy động và giá cổ phiếu của Eximbank bị giảm nhẹ trong vài ngày đầu khi có thông tin vụ việc.

Tuy nhiên, ngân hàng này cho biết, đến nay đã hoạt động bình thường và ổn định, tình hình huy động và giá cổ phiếu đã đi theo xu thế của thị trường, không còn bị tác động bởi vụ việc.

Ngoài ra, ảnh hưởng của 2 vụ việc trên đến tình hình tài chính của Eximbank sẽ phụ thuộc vào phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của Tòa án trong tương lai, mà tại thời điểm hiện tại Eximbank chưa thể xác định được.

"Eximbank sẽ theo dõi chặt chẽ vụ việc và sẽ tiếp tục công bố thông tin sau khi có phán quyết cuối cùng của Cơ quan tố tụng", thông báo của Eximbank cho biết.

Cũng theo ngân hàng này, trong thời gian qua, Ngân hàng đã luôn tích cực làm việc với khách hàng và Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ vụ việc. Một số cá nhân có liên quan của hai vụ việc này đã bị khởi tố hoặc tạm giam trong quá trình điều tra.

Đối với vụ việc tại Phòng giao dịch Đô Lương - Chi nhánh Eximbank Vinh đã được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An thụ lý và dự kiến đưa ra xét xử vào ngày 26/4/2018.

Eximbank cho biết, sẽ thực hiện theo phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Còn vụ việc tại Chi nhánh Eximbank TP.HCM, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an còn đang trong quá trình điều tra, Eximbank đang chờ Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thùy Vinh

VietBao.vn
contentlength: 3553
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.