Eximbank chưa thể xác định ảnh hưởng tài chính từ hai vụ mất tiền

17:20 18/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 18-4, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank ) thông báo về tình hình xử lý 2 vụ khiếu nại lớn tại ngân hàng này, gồm: vụ khách hàng bị mất tiền gửi tại Eximbank chi nhánh TP HCM và chi nhánh Vinh.

Theo ông Lê Văn Quyết, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Eximbank, hiện ngân hàng có hai vụ khiếu nại lớn, gồm: Vụ khiếu nại của một khác hàng về việc số tiền tiết kiệm 245 tỉ đồng tại Eximbank chi nhánh TP HCM và trong vụ việc này có dấu hiệu về hành vi lừa đảo của ông Lê Nguyễn Hưng – Nguyên Phó giám đốc Eximbank Chi nhánh TP HCM. Vụ khiếu nại thứ 2 là 6 khách hàng bị rút mất số tiền gửi tiết kiệm 50 tỉ đồng tại Phòng giao dịch Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh (Nghệ An). 

Ông Quyết cho biết trong thời gian qua, ngân hàng luôn tích cực làm việc với khách hàng và cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ vụ việc. Một số cá nhân có liên quan của hai vụ việc này đã bị khởi tố hoặc tạm giam trong quá trình điều tra.

Eximbank chua the xac dinh anh huong tai chinh tu hai vu mat tien

Liên tiếp những vụ mất tiền tại Eximbank bị phanh phui khiến khách hàng lo ngại. Ảnh minh hoạ

Về vụ việc tại Phòng giao dịch Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh, ông Quyết cho biết Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã thụ lý và sẽ đưa ra xét xử vụ này vào ngày 26-4. Theo đó, Eximbank sẽ thực hiện theo phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của tòa. 

Đối với vụ việc tại Chi nhánh Eximbank TP HCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An còn đang trong quá trình điều tra và Eximbank chờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Eximbank, hai vụ việc trên đã ảnh hưởng không ít đến hoạt động của ngân hàng, trong đó vốn huy động và giá cổ phiếu của Eximbank bị giảm nhẹ. Đến nay, mọi hoạt hoạt động của Eximbank đã bình thường và ổn định, tình hình huy động và giá cổ phiếu đang theo xu thế của thị trường.

Ông Quyết cũng cho rằng ảnh hưởng của 2 vụ việc trên đến tài chính của ngân hàng sẽ phụ thuộc vào phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của tòa án trong tương lai, nên tại thời điểm hiện tại Eximbank chưa thể xác định được.

Thy Thơ
VietBao.vn
contentlength: 3130
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.