EVN phát động chương trình bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện

18:37 12/06/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện” vừa được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chính thức công bố sẽ diễn ra từ ngày 12/6 đến hết ngày 11/7/2019.

Ngày 12/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức công bố phát động chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện”.

Tham gia buổi phát động cuộc bình chọn có đại diện Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương); Vụ Năng lượng, Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; một số chuyên gia kinh tế cao cấp cùng nhiều phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

EVN phat dong chuong trinh binh chon mau hoa don tien dien
Đại diện EVN giới thiệu một trong những mẫu hóa đơn tiền điện mới. Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Tính đến thời điểm hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang bán điện trực tiếp tới trên 27,6 triệu khách hàng sử dụng điện trên cả nước, trong đó có khoảng 25 triệu khách hàng sinh hoạt. Hiện nay 100% xã/phường/thị trấn, 99,37% số hộ dân và 11/12 huyện đảo đã được EVN bán điện trực tiếp qua nguồn điện lưới quốc gia hoặc các nguồn năng lượng tái tạo tại chỗ như điện mặt trời, điện gió.

Phát biểu tại buổi lễ phát động bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: Vừa qua, vấn đề hóa đơn tiền điện được dư luận hết sức quan tâm, bản thân EVN cũng nhận thấy cần có sự đổi mới kịp thời đối với mẫu hóa đơn tiền điện để người dân có thể dễ theo dõi sát hơn không chỉ về chi phí tiền điện, mà ngay cả về mức độ tiêu thụ điện định kỳ hằng tháng.

“Sau khi nghiên cứu, tham khảo mẫu hóa đơn tiền điện của một số quốc gia trong khu vực và trên thế giới, EVN đã khẩn trương thiết kế một số mẫu hóa đơn tiền điện mới có tính trực quan hơn, đơn giản hơn và có biểu đồ hiển thị mức tiêu thụ điện theo từng tháng gần đó để khách hàng dễ so sánh về mức tiêu thụ điện”, ông Thành cho biết

Theo ông Thành, trên cơ sở đón nhận những thông tin phản hồi của khách hàng trong thời gian vừa qua, với phương châm “EVN luôn lắng nghe và sẵn sàng đổi mới”, nỗ lực đem tới sự thuận tiện hơn cho khách hàng, EVN đã nghiên cứu và tiến hành thiết kế 4 mẫu hóa đơn tiền điện mới theo các nguyên tắc: Đơn giản, dễ hiểu hơn; thông tin minh bạch, dễ kiểm tra giám sát; có tính kế thừa để tạo sự gần gũi, đảm bảo các quy định về lập hóa đơn của Bộ Tài chính; đáp ứng tiếp cận chuẩn mực quốc tế về dịch vụ điện năng và hướng tới sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm.

Đây là chương trình do EVN tổ chức bình chọn rộng rãi với đối tượng là mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên có giấy tờ tùy thân hợp lệ, thực hiện bằng hình thức bình chọn trực tuyến qua mạng thông qua việc truy cập trang website https://binhchonmauhoadontiendien.evn.com.vn.

EVN phat dong chuong trinh binh chon mau hoa don tien dien
Các đại biểu tham gia bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện do EVN phát động. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

EVN cho biết quá trình bình chọn diễn ra trong 1 tháng, từ ngày 12/6/2019 đến hết ngày 11/7/2019. Để thu hút đông đảo quý khách hàng sử dụng điện tham gia bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện, chương trình còn có cơ cấu giải thưởng với các mức từ 2.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng; trong đó những người đoạt giải được lựa chọn ngẫu nhiên trong số những người bình chọn đúng mẫu hóa đơn tiền điện có tỉ lệ bình chọn cao nhất các mẫu đưa ra ý kiến.

“Thông qua việc tổ chức cuộc bình chọn, EVN muốn gửi tới thông điệp sẵn sàng đổi mới, thể hiện sự minh bạch, cầu thị và lắng nghe khách hàng như cam kết của EVN qua việc lấy ý kiến rộng rãi đối với mẫu hóa đơn tiền điện. Đồng thời, chương trình cũng mong muốn thu hút đông đảo người dân và khách hàng sử dụng điện quan tâm tham gia bình chọn để qua đó cũng tăng cường thông tin tới dư luận về hóa đơn tiền điện”, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam nêu rõ.

                                                                                                                  Toàn Thắng

VietBao.vn
contentlength: 6159
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.