EU tiếp tục nhập khẩu thủy sản VN

14:14 27/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

EU tiep tuc nhap khau thuy san VN

Sau khi đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu công bố kết luận khả quan về an toàn vệ sinh thực phẩm, thị trường EU tiếp tục chấp nhận nhập khẩu hàng thuỷ sản của Việt Nam.

 

Đoàn thanh tra của Vụ Thực phẩm và Thú y, thuộc Tổng vụ bảo vệ sức khỏe và người tiêu dùng (SANCO) của Ủy ban Châu Âu đã đến Việt Nam để điều tra việc thực hiện giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm đối với hàng xuất khẩu vào EU trong tháng 1 vừa qua.

 

 

Một quan chức của Cục quản lý Chất lượng, An toàn vệ sinh và Thú y thủy sản (Nafiqaved) cho biết, đoàn thanh tra đã có những kết luận tích cực về chất lượng và vệ sinh anh toàn thủy sản xuất khẩu của Việt Nam. Báo cáo sơ bộ của đoàn thanh tra nhận xét, Việt Nam đã có nhiều tiến bộ và thực hiện nghiêm túc các kế hoạch giám sát dư lượng chất kháng sinh đối với hàng thủy sản.

 

Báo cáo cũng cho biết, mặc dù EU còn phải cảnh báo đối với một số lô hàng thủy sản xuất khẩu, song phía Việt Nam đã có các biện pháp xử lý và khắc phục.

 

Đợt thanh tra vừa qua là lần thứ hai Ủy ban Châu Âu tiến hành ở Việt Nam kể từ năm 2003.

 

Theo Bộ Thuỷ sản, hiện có 209 doanh nghiệp Việt Nam đang xuất khẩu vào thị trường EU, sau khi có thêm 38 doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường này trong năm 2006.

 

Việt Nam hiện đang được xếp vị trí thứ 7 về xuất khẩu thuỷ sản trên thế giới, nhưng vấn đề về dư lượng kháng sinh và vệ sinh an toàn thủy sản đang bị một số thị trường truyền thống lo ngại.

 

Theo Hoàng Dung, VTC

VietBao.vn
contentlength: 2531
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.