EU mở dịch vụ cung cấp thông tin cho các nhà xuất khẩu

14:59 03/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 2-2, Ủy ban châu Âu (EU) đã mở dịch vụ cung cấp thông tin cho những nhà xuất khẩu ở các nước đang phát triển tại địa chỉ http://export-help.cec.eu.int , nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho họ tiếp cận các thị trường châu Âu.

Trước mắt, dịch vụ miễn phí này sẽ cung cấp một cách nhanh chóng các thông tin như thuế hải quan, công tác tư liệu hải quan, các quy tắc gốc và các số liệu thống kê thương mại của EU. Trong thời gian tới, các thông tin cập nhật sẽ được mở rộng hơn, đặc biệt là về đăng ký nhập khẩu cho từng mặt hàng, trong đó có các mặt hàng y tế, và các vấn đề về nhãn mác mặt hàng.

Hệ thống thông tin điện tử này còn giúp cho các nhà xuất khẩu tận dụng được các điều kiện cải cách trong quá trình đàm phán gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và đàm phán thương mại song phương. Đến nay, mới có 52% các sản phẩm gốc của các nước đang phát triển nhập khẩu vào thị trường châu Âu được hưởng các điều kiện ưu tiên về thuế xuất.

EU là nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên trên thế giới dành các điều kiện ưu tiên thương mại cho các nước phát triển và hiện nay, 178 nước đang phát triển trên thế giới đang được hưởng các điều kiện ưu tiên này.

Theo TTXVN

contentlength: 2054
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..