EU đề xuất hệ thống hạn ngạch thuế mới với giày da nhập khẩu từ Việt Nam

13:30 06/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

EU sẽ chỉ áp dụng mức thuế bình thường đối với một số lượng giày da nhất định (khoảng 95 triệu đôi) đối với Việt Nam. Ngoài số lượng này, mức thuế mới mà EU dự định sẽ áp dụng là 29,5%...

Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu nghiên cứu đề xuất một hệ thống hạn ngạch thuế mới đối với một số mặt hàng giày da nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.

 

Theo hệ thống mới, EU sẽ triển khai áp dụng mức thuế mới đối với một số sản phẩm giày da, trong đó có giày da cho trẻ em, có xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc (Giày thể thao có thể sẽ được miễn áp dụng mức thuế mới). Theo các quan chức thương mại EU, thời hạn áp dụng biện pháp hàng rào thuế quan mới này sẽ là 5 năm (kể từ ngày tuyên bố chính thức). EU sẽ chỉ áp dụng mức thuế bình thường đối với một số lượng giày da nhất định (khoảng 95 triệu đôi) đối với Việt Nam. Ngoài số lượng này, mức thuế mới mà EU dự định sẽ áp dụng là 29,5%. Vào tháng 4 vừa qua, EU đã triển khai áp dụng một mức thuế mới đối với các sản phẩm giày da của Việt Nam./.

 

Theo VOV

VietBao.vn
contentlength: 1626
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.