Được vay không quá 85% vốn đầu tư tài sản cố định

14:32 07/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thời hạn cho các dự án vay vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước không quá 12 năm, mức cho vay không quá 85% vốn đầu tư tài sản cố định.

Duoc vay khong qua 85 von dau tu tai san co dinh

Mức vốn cho vay tối đa bằng 70% tổng số vốn đầu tư tài sản cố định được duyệt của dự án.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư hướng dẫn cho vay đầu tư các dự án thuộc hình thức tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước. Theo đó,
một dự án có thể đồng thời được hỗ trợ theo các hình thức:
Cho vay đầu tư một phần và hỗ trợ lãi suất sau đầu tư; Cho vay đầu tư một phần và bảo lãnh tín dụng đầu tư. Tổng mức hỗ trợ theo các hình thức trên cho một dự án không quá 85% vốn đầu tư tài sản cố định được duyệt của dự án.

Dự án vay vốn đầu tư phải được Quỹ hỗ trợ phát triển thẩm định phương án tài chính, phương án trả nợ vốn vay trước khi quyết định đầu tư. Đối với dự án bảo lãnh tín dụng đầu tư, Quỹ hỗ trợ phát triển phải thẩm định phương án tài chính, phương án trả nợ vốn vay trước khi quyết định bảo lãnh.Đối tượng cho vay đầu tư là các dự án có khả năng thu hồi vốn trực tiếp thuộc danh mục các dự án, chương trình do Chính phủ quyết định cho từng thời kỳ. Mức vốn cho vay tối đa bằng 70% tổng số vốn đầu tư tài sản cố định được duyệt của dự án.

Thời hạn cho vay được xác định trên cơ sở khả năng thu hồi vốn phù hợp với đặc điểm sản xuất kinh đoanh của từng dự án và khả năng trả nợ của chủ đầu tư, nhưng tối đa không quá 12 năm.

Ngoài ra, một số dự án đặc thù có thời gian thu hồi vốn dài, mức vốn đầu tư lớn được xem xét cho vay với thời hạn tối đa là 15 năm, gồm:
Dự án trồng rừng tập trung làm nguyên liệu cho sản xuất giấy, bột giấy, ván nhân tạo gắn với các DN chế biến; Dự án đầu tư sản xuất máy công cụ, thép chất lượng cao thuộc nhóm A theo quy định; Các dự án đầu tư sản xuất phân đạm, DAP thuộc nhóm A theo quy định.


Quỹ hỗ trợ phát triển được quyền phát mại tài sản đảm bảo tiền vay theo quy định của pháp luật để thu hồi nợ, nếu chủ đầu tư không trả được nợ.

  • H.Phúc
Việt Báo
contentlength: 4955
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.