Được phép ghi hoá đơn mua xe thấp hơn 10% giá tối thiểu

11:54 13/09/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Nếu cơ quan thuế địa phương nào ép buộc các cơ sở kinh doanh xe máy phải ghi giá bán trong hóa đơn giao cho người tiêu dùng theo giá tối thiểu tính thu lệ phí trước bạ là không đúng" - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thuế Phạm Duy Khương khẳng định khi nói về việc thực hiện chống thất thu thuế đối với mặt hàng ôtô, xe máy từ tháng 9 đến nay.

Theo ông Khương, giá tính thu lệ phí trước bạ chỉ là căn cứ để cơ quan thuế tính thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp khi truy thu thuế đối với những cơ sở kinh doanh ôtô, xe máy có hành vi ghi giá bán trên hóa đơn thấp hơn giá bán thực tế trên thị trường.

Tuy nhiên, ông Khương cho biết, trường hợp cơ sở kinh doanh ghi giá bán trong hóa đơn thấp hơn trên 40% so với giá tối thiểu tính thu lệ phí trước bạ thì xử lý truy thu là đúng. Còn đối với các trường hợp ghi thấp hơn dưới 10% thì cơ quan thuế địa phương không nên cứng nhắc lấy giá tối thiểu thu lệ phí trước bạ để áp dụng vào việc truy thu thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tổng cục thuế sắp tiếp tục ra văn bản hướng dẫn rõ hơn các vấn đề nêu trên.

(Theo Đầu Tư)

contentlength: 2081
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.