Được cầm cố giấy tờ có giá để vay tái cấp vốn

08:59 26/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo quy chế mới ban hành của Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng khi tham gia nghiệp vụ thị trường tiền tệ phải thực hiện lưu ký giấy tờ có giá tại cơ quan này và giấy tờ đó có thể được cầm cố để vay tái cấp vốn.

Khi khách hàng lưu ký, sẽ được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho vay có đảm bảo bằng cầm cố giấy tờ có giá. Sau đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện chuyển số giấy tờ đó từ tài khoản giấy tờ có giá lưu ký của khách hàng sang tài khoản giấy tờ có giá cầm cố.

Nếu khách hàng lưu ký hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện giải tỏa cầm cố. Sau đó, toàn bộ giấy tờ có giá đang cầm cố sẽ được chuyển sang tài khoản giấy tờ có giá mà khách hàng lưu ký.

Các loại giấy tờ có giá được lưu ký tại Ngân hàng Nhà nước bao gồm tín phiếu kho bạc, tín phiếu, trái phiếu kho bạc, trái phiếu công trình trung ương, trái phiếu đầu tư do ngân sách trung ương thanh toán, trái phiếu ngoại tệ, công trái và các loại giấy tờ có giá khác do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định trong từng thời kỳ.

(Theo TTXVN)

contentlength: 1899
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.