Dung túng lạm thu cước điện thoại ở Đà Nẵng

00:08 27/05/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mới đây, Cục Bưu điện khu vực III đã có đợt kiểm tra tại khách sạn Hoàng Yến, đường Ngô Gia Tự, TP Đà Nẵng, kiểm tra việc thu cước điện thoại chỉ một phòng của khách sạn (phòng 101) và phát hiện chỉ trong 5 ngày (16 - 21/1) khách sạn đã lạm thu gần 7,4 triệu đồng của khách hàng.

Khách sạn Hoàng Yến kinh doanh dịch vụ bưu chính viễn thông nhưng tuyệt nhiên không tuân theo bất kỳ một nguyên tắc, quy định nào của ngành bưu điện. Tất cả các cuộc gọi của khách hàng đều bị tính cước vượt khung giá quy định và "ăn gian" cả thời gian gọi. Số liệu của đoàn kiểm tra Cục Bưu điện khu vực III cho thấy tại phòng 101 trong 5 ngày có tổng số 46 cuộc gọi đi Mỹ thì khách sạn tính 53 cuộc; mỗi cuộc gọi khách sạn tính tăng thời gian 1-2 phút so với thực tế. Theo giá bưu điện thì số tiền phải trả cho 46 cuộc gọi kia chỉ 813,41 USD, nhưng khách sạn Hoàng Yến đã thu của khách đến 1.470 USD. Nếu như trừ hoa hồng 10% thì khách sạn đã lạm thu của khách 510 USD (gần 7,4 triệu đồng).

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết tại Đà Nẵng tình trạng lạm thu tiền từ dịch vụ bưu chính - viễn thông lan tràn hầu hết các khách sạn. Những vi phạm cụ thể như không niêm yết giá cước dịch vụ bưu chính - viễn thông, không áp giá thu hiện hành theo quy định của ngành bưu điện, tất cả các dịch vụ đều bị thu vượt mức cho phép. Ngoài ra, khách sạn không thực hiện việc giảm cước cho các cuộc gọi từ 23 giờ đến 7 giờ; không lưu các số liệu gốc tính cước điện thoại, sổ sách, biên lai...Việc vi phạm các quy định về kinh doanh dịch vụ bưu điện tại các khách sạn phổ biến như vậy, nhưng ngành bưu điện lại thiếu trách nhiệm trong lĩnh vực này. Những cuộc thanh tra, kiểm tra như trên là rất hiếm, trừ khi có sự khiếu nại của khách hàng. Ngành bưu điện cũng không có biện pháp gì để ngăn chặn tình trạng trên. Hơn nữa, phát hiện có vi phạm xong rồi cách xử phạt cũng không nghiêm và ai dám chắc là sự vi phạm tương tự như vậy không tái diễn.

(Theo Lao Động)

contentlength: 3011
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.