“Đừng đứng núi này trông núi nọ”

Thứ tư, 31 Tháng năm 2006, 07:39 GMT+7
 • Tuy ở tận phương Nam xa xôi, tôi vẫn là bạn đọc gắn bó mật thiết với báo Hànộimới và tất nhiên tôi không thể thờ ơ trước diễn đàn “Đường tới tương lai”. Thông qua diễn đàn, tôi muốn bày tỏ suy nghĩ của mình về hiện tượng lao động trẻ (LĐT) thiếu “chung thủy” với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   

  Học sinh, sinh viên mới ra trường, tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ. Họ luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách tại doanh nghiệp vừa và nhỏ, dù đồng lương khiêm tốn, công việc đầy bất trắc để tích lũy kinh nghiệm, mở rộng kiến thức, mở rộng quan hệ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tận dụng LĐT để tối đa hóa nguồn lực nhưng do LĐT không ổn định tư tưởng làm việc, tiêu cực trong hành xử, nhân cách, chuyên môn thiếu đồng nhất nên họ gặp nhiều rủi ro trong quản lý nhân sự, ảnh hưởng đến cả kinh doanh, không có kế hoạch trung hạn cụ thể về sử dụng lao động.

   

  Thiết nghĩ, LĐT cần nhìn nhận đúng năng lực của bản thân mình để “đầu quân”, dù đó là doanh nghiệp vừa hay nhỏ. Không nên “đứng núi này trông núi nọ” mà phải luôn nhớ “ăn cây nào rào cây ấy”. Về phía doanh nghiệp, cũng cần có tầm nhìn sử dụng LĐT tích cực hơn và hữu cơ hơn. Có như vậy, họ mới đủ sức cạnh tranh trong thương trường vì con người là yếu tố quyết định mọi thành công của doanh nghiệp.

   

  Đỗ Thị Quyên

  (76 Trần Quang Khải, quận I, TP Hồ Chí Minh)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Đừng đứng núi này trông núi nọ”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Đừng đứng núi này trông núi nọ” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dung dung nui nay trong nui no ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Đừng đứng núi này trông núi nọ” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ