Đừng để hội chợ việc làm là... mốt !

08:42 07/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dung de hoi cho viec lam la... mot ! 

Nhiều người lao động đã tìm được việc làm tại Hội chợ việc làm

Việc tổ chức Hội chợ việc làm (HCVL) góp phần không nhỏ nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của mọi người về vấn đề việc làm. HCVL thúc đẩy phát triển thị trường lao động ở các địa phương, tác động tích cực đến quản lý nhà nước về lao động, việc làm trong việc hoạch định chính sách, giải pháp tạo việc làm cho người lao động (NLĐ). Nhưng nếu tổ chức một cách tràn lan, không theo quy định, HCVL sẽ mất đi ý nghĩa thiết thực, doanh nghiệp không mặn mà tham gia, kết quả đạt được sẽ không cao...

 

Từ năm 2000 đến nay, nước ta đã tổ chức gần 200 HCVL, bình quân mỗi HCVL đã tuyển dụng được hơn 1.500 lao động. HCVL được tổ chức đã thu hút sự quan tâm, tham gia của rất nhiều đơn vị doanh nghiệp của các thành phần kinh tế. Năm 2000, bình quân mỗi HCVL có khoảng 20 doanh nghiệp tham gia thì đến năm 2005 con số này đã lên đến gần 100 doanh nghiệp. Các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương...  số doanh nghiệp tham gia lên tới 200.

 

So với những năm đầu mới tổ chức HCVL thì số lượng NLĐ tham gia tìm việc tại HCVL cũng tăng lên rõ rệt. Năm 2002, trung bình mỗi HCVL có 12.500 lượt người tham gia, năm 2005 là 16.000 lượt người. TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng có số NLĐ đăng ký lên đến trên 40.000 lượt người. Thành phần NLĐ tham gia cũng đa dạng, phong phú hơn gồm: lao động chưa có việc làm, lao động muốn chuyển đổi nghề, học sinh, sinh viên muốn tìm việc làm thêm và các bậc phụ huynh muốn tìm việc cho con, cháu cũng đã tìm đến HCVL.

 

HCVL được tổ chức đã tạo ra cơ hội gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà tuyển dụng và NLĐ, đưa việc làm đến tận tay NLĐ, đáp ứng nhu cầu tìm lao động của doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện có một thực tế là việc tổ chức HCVL mới nặng về phần “hội”. Trong khi vấn đề quan trọng hơn là sau các HCVL, việc tiếp cận hằng ngày của NLĐ với thông tin về việc làm như thế nào thì lại chưa được quan tâm đúng mức. Mối liên kết giữa công tác giới thiệu việc làm - bảo hiểm thất nghiệp và HCVL để đảm bảo cập nhật thông tin hàng ngày về thị trường lao động chưa có.

 

Bên cạnh đó, do không có quy định chung về tổ chức HCVL nên dẫn tới sự phát triển tràn lan. Nhiều trường ĐH, CĐ, hiệp hội doanh nghiệp tổ chức ngày hội việc làm mà không có sự kiểm soát của cơ quan quản lý nhà nước. Các đơn vị tham gia HCVL thiếu đầu tư, công tác tư vấn, phỏng vấn tại hội chợ chưa được quan tâm đúng mức nên kết quả ngay trong hội chợ không cao. Chẳng hạn như ở tỉnh Đồng Nai - một vùng công nghiệp lớn, có hàng  trăm doanh nghiệp đang cần tuyển lao động. Tuy nhiên do không xác định được mục tiêu hoạt động rõ ràng nên việc tổ chức HCVL của tỉnh mới chỉ dừng lại ở hình thức, chưa thu hút được NLĐ tham gia. Vì thế những bất cập về cơ cấu nguồn nhân lực ở vùng công nghiệp này chưa được giải quyết cơ bản.

 

Để tổ chức được một ngày hội việc làm, BTC phải tốn rất nhiều công sức, phải thông báo trước từ 3 - 4 tháng và vận động các đơn vị tham gia. Vì thế việc tổ chức HCVL chỉ từ 1 - 2 ngày như hiện nay là quá phí công chuẩn bị. Mặt khác, với việc tổ chức HCVL như hiện nay, NLĐ và người sử dụng lao động thường khó gặp nhau tại HCVL. Nguyên nhân do các doanh nghiệp tham gia HCVL phần lớn là doanh nghiệp dệt may, giày da, chế biến gỗ... là những nghề khó tuyển được lao động. Trong khi đó, NLĐ đến HCVL lại muốn có cơ hội tìm được việc làm ở những ngành nghề khác có điều kiện làm việc tốt hơn, tiền lương cao hơn...

 

Để các HCVL hoạt động đúng định hướng và chuyên nghiệp, giao dịch việc làm ngày càng phổ biến và hiệu quả, nên chăng Nhà nước có chính sách từng bước xã hội hóa hoạt động này, không trực tiếp tổ chức, cấp kinh phí như lâu nay đã làm mà hợp đồng với các tổ chức, cá nhân có đủ năng lực để tổ chức HCVL. Trước khi tổ chức HCVL, các tỉnh cũng nên thực hiện tốt việc điều tra, nắm bắt tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm ở từng quận, huyện, thị trấn... Quá trình chuẩn bị hội chợ không chỉ gửi thư mời các doanh nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm tham gia mà còn họp lãnh đạo các đơn vị phổ biến những yêu cầu, quy định về nội dung thông tin, hình thức thể hiện, thời gian địa điểm tổ chức để họ chủ động chuẩn bị và cung cấp thông tin về tuyển dụng, đào tạo nghề cho Ban tổ chức tổng hợp, công bố kịp thời tới NLĐ, giúp NLĐ định hướng tìm việc và học nghề.

 

Bài và ảnh: Thu Hiền

VietBao.vn
contentlength: 6331
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.