Dùng đất miếu thờ để xây nhà kinh doanh

08:00 15/08/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại làng Phùng Khoang, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, Hà Nội, 1.700 m2 là khu đất thờ Thành hoàng làng từ 500 năm nay, sắp trở thành một khu nhà kiên cố. Người ta đang rao bán một căn hộ tại đây với giá 1,8 tỷ đồng.

Từ tháng 1/2002, Công ty xây dựng và kinh doanh nhà huyện Từ Liêm đã được UBND xã Trung Văn cho phép san ủi miếu thờ, chặt hạ cây cối xây tường bao khu đất thờ Thành hoàng làng để làm nhà cho thuê và bán. Chủ tịch xã Nguyễn Văn Hậu, trong một thông báo chính thức về việc giao đất này đã ghi: "Trước khi giao đất đến thời điểm hoàn thành phương án đền bù giải phóng mặt bằng, có trên 4.600 m2 là đất nông nghiệp, mương thủy lợi, không có đất di tích lịch sử".

Tuy nhiên, theo 83 hộ dân ở xã đều cho rằng, trong số hơn 4.600 m2, có tới 1.700 m2 là đất miếu thờ và nhân dân trong làng lâu nay vẫn thờ cúng Thành hoàng làng và các vị Phúc Thần. Họ đã phản đối quyết định của UBND xã. Trước khi số đất chính thức được giao về tay công ty xây dựng và kinh doanh nhà Từ Liêm, Ban quản lý Di tích và Danh thắng thuộc Sở Văn hóa Hà Nội cũng đã có công văn gửi UBND huyện Từ Liêm nêu rõ: "Qua khảo sát thực trạng tại cơ sở và đối chiếu với hồ sơ xếp hạng di tích đình Phùng Khoang, Ban Quản lý di tích và Danh thắng khẳng định, phần đất nêu trên hiện còn nền móng ngôi miếu thờ thành hoàng của làng Phùng Khoang và hai dãy cây cổ thụ".

Tuy nhiên, chính quyền địa phương xã Trung Văn vẫn đang tiếp tục để công ty xây dựng và kinh doanh nhà huyện Từ Liêm tiến hành dự án xây dựng gấp rút hơn.

(Theo Thương Mại)

contentlength: 2486
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.