Dự trữ hàng hóa thiết yếu cho Tết Nguyên đán

08:34 31/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Công thương vừa có chỉ thị yêu cầu các địa phương, DN thực hiện công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tý năm 2008.

Theo dự báo, sức mua xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tý năm 2008 tăng trên 20-30% so với Tết Nguyên đán Đinh Hợi 2007. Trong khi đó, do tác động về tăng giá thế giới, tình hình thiên tai, dịch bệnh và khả năng thanh toán tăng đã làm cho giá cả của một số mặt hàng trong nước tăng, nhất là nhóm hàng lương thực, thực phẩm. Vì vậy cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị để tránh thiếu hàng và tăng giá bất hợp lý.

Dự trữ hàng hóa thiết yếu chuẩn bị cho tết 2008. (Ảnh:mot)
Dự trữ hàng hóa thiết yếu chuẩn bị cho tết 2008. (Ảnh:mot)

Theo đó, Bộ Công thương yêu cầu, các sở, địa phương, các DN có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra mất cân đối cung cầu, không gây đột biến giá cả vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán. Cần dành sự quan tâm đặc biệt đối với miền núi, đồng bào dân tộc, vùng bị hậu quả nặng nề của bão lũ và nạn nhân tai nạn sập cầu Cần Thơ.

Các DN có kế hoạch việc chuẩn bị hàng hóa, dịch vụ phục vụ Tết Nguyên đán nhất là lương thực, thực phẩm, bánh mứt kẹo, bia, rượu, quần áo, văn hóa phẩm, phương tiện đi lại… bảo đảm sản xuất, cung ứng hàng hóa, dịch vụ đầy đủ với giá cả tương đối ổn định; đảm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Đồng thời tăng cường công tác quản lý thị trường, công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, công tác bảo đảm VSATTP. Các địa phương được yêu cầu tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và các cơ sở giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm.

Bộ Công thương yêu cầu tất cả các DN trực thuộc, các đầu mối và địa phương có kế hoạch sản xuất hàng hóa phục vụ Tết, báo cáo về Bộ trước ngày 15 tháng 11 năm 2007.

  • Phước Hà
Việt Báo
contentlength: 3532
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.