Du lịch Cửa Lò để mua hàng lậu

09:20 14/05/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

®ss
Hàng lậu bày bán công khai tại Cửa Lò.

Chỉ mất vài nghìn đồng xe ôm, các du khách sẽ được dẫn đến trung tâm hàng điện tử cách bãi biển Cửa Lò 2 km. Hàng hóa ở đây được bày bán tràn cả ra vỉa hè với "giá rẻ bất ngờ".

Đầu video còn khá mới được bán đồng hạng 200.000 đồng, bộ dàn nghe nhạc nội địa còn tốt khoảng 2 triệu đồng, bộ loa thùng của một số hãng điện tử nổi tiếng thế giới cao nhất cũng chỉ đến 1,7 triệu đồng, tivi thì đủ loại 14, 17, 21, 24 inch với giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Không chỉ có hàng điện tử, các loại máy hút bụi cũ, lò vi sóng, xe đạp mi ni Nhật đã qua sử dụng cũng được bày bán xen kẽ. Trung bình một cửa hiệu có vài chục chiếc tivi, dàn, loa, vài chục chiếc xe đạp, lò vi sóng... Nhưng đó chỉ là bề ngoài, khách có thể vào nhà kho phía sau, ở đó có cơ man nào là hàng điện tử, xe đạp... mà chỉ cần nhìn thấy là không muốn rời mắt.

Xe đạp Nhật được các chủ thuyền chở bằng thuyền lớn đỗ ở ngoài khơi xa, sau đó chở từng ít vào bờ bằng thuyền nhỏ. Các cửa hàng nhập hàng theo lô vài chục chiếc tháo rời rồi chuyển cả cụm vào kho. Khi khách mua, có thể chọn từng phụ tùng riêng lẻ cho chiếc xe của mình. Giá mỗi chiếc khoảng từ 1 đến 1,5 triệu đồng.

Hàng ở đây 100% là nhập lậu bởi không sản phẩm nào có tem nhập khẩu. Trong khi các lực lượng chống buôn lậu của Trung ương ra sức hoạt động ở biên giới và trên biển thì trong nội địa, những "thánh địa" buôn bán hàng lậu như Cửa Lò thì chính quyền địa phương lại làm ngơ. Điều này đã tạo nên một sức hút hàng lậu không bao giờ dứt. Đã đến lúc chính quyền tỉnh Nghệ An cần nghiêm túc chấn chỉnh chống buôn lậu ở địa phương.

Hải Quan, 14/5

Việt Báo
contentlength: 3071
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.