Dự báo giá vàng tuần tới kém lạc quan

08:00 01/01/1970
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(Vanhien.vn) Trong khi các chuyên gia tham gia khảo sát trên Kitco News tỏ ra bi quan về giá vàng tuần tới thì các nhà đầu tư lại lạc quan về kim loại quý này.

(Vanhien.vn)  Trong khi các chuyên gia tham gia khảo sát trên Kitco News tỏ ra bi quan về giá vàng tuần tới thì các nhà đầu tư lại lạc quan về kim loại quý này.

Kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News về triển vọng giá vàng trong tuần tới (22-29/1) cho thấy, các chuyên gia dự báo giá vàng thế giới sẽ giảm, trong khi các nhà đầu tư lại tin tưởng rằng giá kim loại quý này sẽ đi lên trong ngắn hạn.

Cụ thể, trong số 18 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 6 người (tương ứng 33%) cho rằng giá vàng sẽ tăng; 6 người (33%) nhận định giá vàng sẽ giảm; và 6 người (33%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần sau.

Điều đáng chú ý là tỷ lệ các chuyên gia dự báo về xu hướng tăng-giảm của giá vàng ở mức tương đương nhau, đồng thời bằng với tỷ lệ chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Du bao gia vang tuan toi kem lac quan

Kết quả khảo sát trên Kitco News về xu hướng của giá vàng trong tuần tới.

Trong số 440 nhà đầu tư tham gia khảo sát trực tuyến trên Main Street, có 255 người (58%) dự đoán giá vàng sẽ đi lên. 94 người (21%) nhận định giá vàng sẽ giảm. 91 người (21%) cho rằng giá vàng trong tuần tới sẽ "giậm chân tại chỗ".

Tuần trước, 73% số chuyên gia tham gia khảo sát trên Wall Street và 57% số nhà đầu tư tham gia khảo sát trên Main Street đã bày tỏ sự lạc quan về giá vàng. Tuy nhiên, trên thực tế, diễn biến của thị trường vàng thế giới đã không theo đúng dự báo của họ. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019 trên sàn Comex trong tuần qua đã giảm 0,5% xuống còn 1.283,30 USD/oz.

Ông Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Asset Management, đánh giá, dù có một số yếu tố ảnh hưởng không tốt tới giá vàng nhưng vẫn không thể cản được xu hướng đi lên của kim loại quý này.

Giá vàng tuần tới có thể sẽ vượt ngưỡng 1.300 USD/oz sau khi hạ giá vào tuần trước do thị trường chứng khoán phục hồi, ông Adrian Day dự đoán.

Biên tập viên Richard Baker của Eureka Miner Report thì cho rằng, giá vàng có thể đạt mức 1.380 USD/oz trong khoảng nửa đầu năm 2019.

Trong khi đó, Chủ tịch Blue Line Futures, ông Bill Baruch lại có dự báo khá bi quan về giá vàng tuần sau. Cùng nhận định này, nhà phân tích kỹ thuật độc lập Darin Newsom cho biết, giá vàng có thể rơi xuống mức 1.278,10 USD/oz.

Ông Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa của Saxo Bank và ông Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu của ABC Bullion lại có chung nhận định về sự ổn định của giá vàng.

Nhà chiến lược trưởng về thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management cũng giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần tới khi cho rằng kim loại quý này có thể giao động quanh ngưỡng 1.265 - 1.280 USD/oz.

Nguồn: Kitco.com

VietBao.vn
contentlength: 4002
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.