Dự án sửa chữa máy bay hạng nặng vào Việt Nam

09:20 31/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Du an sua chua may bay hang nang vao Viet Nam
Trong một xưởng sửa chữa của Boeing (ảnh minh hoạ)

Tập đoàn Allied Aircraft Assistance Worldwide Association (AAAWA) của Mỹ vừa gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ Việt Nam xin thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay hạng nặng có tên gọi "Star Hangar" tại Cảng hàng không Chu Lai.

Đây là dự án quy mô lớn với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD, xây dựng trên diện tích gần 100 ha, trong đó nhà máy cùng lúc đủ sức chứa 8 máy bay lớn hiệu Airbus và Boeing, không kể các loại máy bay thân nhỏ khác nhằm phục vụ cho toàn bộ khu vực Đông Nam Á.

Khi đi vào hoạt động nhà máy sửa chữa máy bay này sẽ sử dụng khoảng 1.000 lao động, trong đó có nhiều chuyên gia kỹ thuật nước ngoài.

Dự án mang tính xuất khẩu dịch vụ nói trên sẽ góp phần xây dựng sân bay Chu Lai thành trung tâm trung chuyển hàng hóa quốc tế, phù hợp với định hướng phát triển khu KTM Chu Lai. Nếu được thông qua thì đây là dự án có số vốn đăng ký lớn nhất vào khu KTM Chu Lai cho đến nay.

Theo Thanh niên

contentlength: 2831
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.