Dự án đầu tư lớn nhất của Úc tại Việt Nam

18:50 27/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty BlueScope Steel Việt Nam cho biết, sẽ đưa nhà máy mạ hợp kim nhôm kẽm và mạ màu đi vào hoạt động từ tháng 11 tới. Đây cũng là dự án đầu tư lớn nhất của Úc vào Việt Nam với trị giá 101 triệu USD.

Nhà máy mạ hợp kim nhôm kẽm và mạ màu của BlueScope Steel đặt tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công suất tối đa 125.000 tấn thép phẳng mạ kim loại và 50.000 tấn thép phẳng mạ màu mỗi năm. Đây là nhà máy thép mạ có công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Du an dau tu lon nhat cua Uc tai Viet Nam
Nhà máy thép mạ lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động. (Ảnh: Đức Hạnh)

Dự án này được Tập đoàn BlueScope Steel Limited của Úc đầu tư 100% với tổng mức đầu tư là khoảng 101 triệu đô la Mỹ tương đương 136 triệu đô la Úc và là dự án đầu tư sản xuất lớn nhất của Tập đoàn BlueScope Steel tại Việt Nam.

Sau khi đi vào hoạt động, sản phẩm thép mạ của nhà máy sẽ thay thế các sản phẩm xây dựng hiện vẫn còn phải nhập khẩu. Các công trình xây dựng trong nước được tiếp cận với các loại thép chất lượng cao và giá cả phù hợp hơn.

BlueScope Steel là một tập đoàn quốc tế chuyên cung cấp các giải pháp thép tấm, có các cơ sở sản xuất tại Úc, New Zealand, sang đến châu Á và Bắc Mỹ. Đây là tập đoàn hiện đang dẫn đầu thế giới về cung cấp các sản phẩm thép phẳng mạ hợp kim nhôm kẽm và mạ màu cho các ngành công nghiệp và xây dựng; đồng thời cung cấp sản phẩm cho ngành sản xuất phổ thông và chế tạo xe hơi.

BlueScope Steel bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 với việc xây dựng nhà máy cán định hình BlueScope Buildings tại Biên Hòa, Đồng Nai. Năm 1996, tập đoàn này xây dựng thêm một nhà máy cán nữa ở Hà Tây.

  • Phước Hà

Việt Báo
contentlength: 6326
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.