Dự án đầu tư 30 tỷ USD vào khu kinh tế Nghi Sơn không khả thi

11:31 06/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 30/5, tại Hội nghị thường kỳ tháng 5/2007 của UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Lợi đã chính thức thông báo với các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh về dự án đầu tư 30 tỷ USD vào khu kinh tế Nghi Sơn. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Dự án này không có tính khả thi và Thanh Hoá chưa có cam kết, ký kết gì với Tập đoàn Eminence; đồng thời chưa bị thiệt hại trong việc xúc tiến đầu tư dự án đó. Việc tổ chức nghe Tập đoàn Eminence thuyết trình là do nhà đầu tư đề nghị và tổ chức.

Ông Lợi cũng cho biết thêm: Nếu tập đoàn Eminence muốn tiếp tục đầu tư vào khu kinh tế Nghi Sơn, phải thông qua Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá lưu ý: Rút kinh nghiệm từ sự kiện này, Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh phải tích cực làm tốt công tác xúc tiến đầu tư, tập trung tạo chuyển biến rõ nét trong 2 khâu: giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho nhà đầu tư, đơn giản hoá, tạo thuận lợi nhất về thủ tục hành chính cho nhà đầu tư; đồng thời tuân thủ các quy định của Chính phủ, tranh thủ sự giúp đỡ xác minh, thẩm tra của các Bộ, ngành Trung ương trong việc lựa chọn các nhà đầu tư.

Theo TTXVN, Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 1801
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.