Dự án Nhà máy điện Uông Bí mở rộng: Phấn đấu hoà đồng bộ trong tháng 9

14:31 15/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) cho biết, các đơn vị của Lilama đang gấp rút thực hiện Dự án nhà máy điện Uông Bí mở rộng do Lilama làm tổng thầu EPC, phấn đấu đạt mục tiêu hòa đồng bộ lưới điện và đốt lò bằng than lần đầu trong tháng 9.

  

Theo đó, các công việc cần phải đẩy nhanh tiến độ là: hoàn thiện hệ thống cấp hơi vào tua bin, hệ thống điều chỉnh và bảo vệ tua bin máy phát, hệ thống kích thích máy phát sẵn sàng nhận hơi cho thử vượt tốc, cân van an toàn và hòa đồng bộ; kết thúc hiệu chỉnh hệ thống nghiền, phân phối than bột, hệ thống quạt nghiền chuẩn bị cho đốt than lần đầu. Bên cạnh đó, khẩn trương hoàn thiện các phần việc để kết thúc hiệu chỉnh hệ thống thải xỉ và hệ thống thu tro khô chuẩn bị thải xỉ khi đốt lò bằng than, sẵn sàng đưa hệ thống bơm nước trở về vào làm việc. Ngoài ra, Lilama sẽ phối hợp với Tổng Công ty điện lực Việt Nam để hiệu chỉnh hệ thống kết nối với trạm Tràng Bạch và Trung tâm điều độ quốc gia, sẵn sàng phục vụ công tác hòa điện lên lưới.

 

Lilama cũng cho biết, đến nay, các đơn vị đã thực hiện được trên 95% toàn bộ khối lượng công việc của Dự án, riêng phần chạy thử thiết bị đạt 56%.

 

Trước đó, ngày 6/8, Lilama đã kết thúc đốt lò lần đầu bằng dầu kết hợp sấy đai đốt và thông thổi hệ thống. Về phần hiệu chỉnh và chạy thử thiết bị, đến nay, các đơn vị đã chạy đồng bộ hệ thống gió và khói ở mức tải dưới 40%, tiến hành kiểm tra trạng thái khớp nối thủy lực, các gối trục, hệ thống dầu thủy lực, hệ thống nước làm mát; chạy đồng bộ các quạt khói, hiệu chỉnh thiết bị chế độ cân bằng gió lò trong quá trình đốt lò bằng dầu; hiệu chỉnh sơ đồ điện và điều khiển các quạt gió nóng chạy thử động cơ các quạt gió nóng, kiểm tra trạng thái hệ thống cấp điện, điều khiển tại chỗ, các gối trục động cơ...

 

Theo  Bộ Công nghiệp

VietBao.vn
contentlength: 2713
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.