Đồng vàng của AJC có phải là đồng lưu niệm?

08:38 30/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dong vang cua AJC co phai la dong luu niem

Công ty kinh doanh mỹ nghệ vàng bạc Ngân hàng (NH) Nông nghiệp & phát triển nông thôn (AJC) vừa đưa ra thị trường đồng vàng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập nước.

Liên quan việc này, ông Nguyễn Thanh Trúc - giám đốc AJC - cho biết:

- Thực chất đây cũng chỉ là miếng vàng AAA nhưng được sản xuất thành hình tròn, một mặt có hình nước VN và mặt kia là logo của NH Nông nghiệp & phát triển nông thôn VN (Agribank). Đồng lưu niệm này được giao dịch và có giá trị như miếng vàng AAA của Agribank. AJC không xin phép NH Nhà nước sản xuất đồng vàng lưu niệm vì đã được NH Nhà nước cấp phép sản xuất vàng miếng.

* Các đồng lưu niệm này được bán ở đâu, giá ra sao?

- Đồng vàng lưu niệm có ba loại với các trọng lượng: 2 chỉ, 5 chỉ và 1 lượng, toàn bộ được làm bằng vàng bốn số 9. Giá bán cũng theo như giá vàng AAA tại thời điểm bán cộng với một ít chi phí vỏ hộp không đáng kể. Ngoài ra còn có đồng lưu niệm bằng bạc có kích cỡ phi 28 (trọng lượng khoảng 3 chỉ) và phi 36 (trọng lượng khoảng 5 chỉ). Các đồng lưu niệm này được bán tại các cửa hàng của AJC.

T.TU.

* Ông Nguyễn Văn Toản, cục phó Cục Phát hành - kho quĩ (NH Nhà nước), nói rằng các đồng lưu niệm do các đơn vị sản xuất, kể cả đồng lưu niệm của AJC, không phải là “đồng tiền lưu niệm”, vì theo qui định chỉ NH Nhà nước độc quyền phát hành loại đồng tiền này. Ông Toản cũng cho biết trước đây VN đã từng phối hợp với một vài nước, trong đó có Cuba, phát hành đồng tiền lưu niệm nhưng chủ yếu tiêu thụ ở nước ngoài. Đến thời điểm này, NH Nhà nước chưa có chủ trương phát hành đồng tiền lưu niệm.

Việt Báo
contentlength: 3170
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.