Đồng Nai: Khối doanh nghiệp tư nhân thưởng đến 50 triệu đồng

11:33 02/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Như mọi năm các Cty nước ngoài trên địa bàn Đồng Nai thưởng bình quân cho mỗi công nhân một tháng lương, thưởng cao cho số cán bộ chủ chốt và cán bộ văn phòng.

Một số Cty nước ngoài tại Việt Nam như xe máy VMEP, Cty bột ngọt VEDAN... thì có mức thưởng tùy theo doanh thu bán ra.

Năm 2004, Cty VMEP thưởng cho mỗi công nhân khoảng 6 tháng lương, tức bình quân khoảng 9 triệu/người, nhưng năm nay do lượng xe bán ra thị trường giảm sút nên mức thưởng có thể sẽ thấp hơn.

Các doanh nghiệp cổ phần và doanh nghiệp một thành viên (Nhà nước) thì vẫn như mọi năm. Ông Đặng Trọng Thành, giám đốc Cty cấp thoát nước Đồng Nai cho biết, Cty sẽ thưởng hai tháng lương vào các dịp Tết dương lịch và Tết âm lịch, bình quân mỗi công nhân khoảng 5 triệu.

Còn ông Hoàng Ngọc Bộ, Cty cổ phần xây dựng Đồng Nai thì cho biết ngoài lương tháng 13 công nhân còn nhận khoản tiền thưởng Tết khoảng 2 triệu đồng. Đối với các doanh nghiệp Cty tư nhân mức thưởng khá chênh lệch tùy theo kết quả làm ăn.

Ông Nguyễn Văn Minh, Phó tổng giám đốc Cty Ôtô Trường Hải tiết lộ: “Năm nay mức thưởng sẽ không thấp hơn mọi năm và người có mức thưởng cao nhất khoảng 50 triệu đồng, còn công nhân lao động cũng được khoảng 5 triệu/người.

Đây là Cty có mức thưởng cao nhất trong giới doanh nghiệp tư nhân. Đặc biệt các Cty sản xuất TĂGS gặp khó khăn lớn do dịch cúm gia cầm như: Long Châu, Thanh Bình, vẫn đảm bảo được tháng lương thứ 13 cho người lao động. “Sao đỏ” Phạm Đức Bình, TGĐ Cty Thanh Bình khẳng định: “Dù gặp nhiều khó khăn nhưng những thiệt hại doanh nghiệp  gánh chịu còn quyền lợi người lao động phải đảm bảo, ngoài tháng lương thứ 13, công nhân còn có những khoản thưởng nội bộ”.

Ngành gốm Đồng Nai nằm trong tình trạng khó khăn chung của cả nước, sản phẩm xuất khẩu giảm sút nên công nhân ngành này sẽ không có thưởng cao như ngành khác.

Chỉ có ở DNTN Đồng Tâm mà Giám đốc trẻ tuổi Phan Hồ Nhựt, người vừa được Trung ương Đoàn trao cúp vàng giữ được mức thưởng cao khoảng 6 triệu/người. Phan Hồ Nhựt cho biết sỡ dĩ Cty anh giữ được mức thưởng này là do Đồng Tâm tìm kiếm được thị trường nhờ sản phẩm mới.

Nguyễn Duy Nhất

Việt Báo
contentlength: 3400
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.