Đổi mới để hội nhập

08:42 18/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doi moi de hoi nhap 

Học nghề tại xưởng cắt Trường THCN Hà Nội. Ảnh: Nguyệt Ánh

Nhằm hạn chế tình trạng người học nghề, người lao động (NLĐ) rơi vào cảnh bị “đem con bỏ chợ”, có bằng cấp nghề vẫn thất nghiệp, mới đây, Bộ LĐTB & XH đã ban hành Quy chế tuyển sinh học nghề. Theo đó, các trường dạy nghề được tự tổ chức tuyển sinh 1 hay nhiều lần trong năm, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường lao động.

 

Cả nước ta có hơn 45 triệu lao động, trong đó chỉ có hơn 10 triệu được đào tạo, kể cả ngắn hạn và dài hạn. Với nguồn nhân lực trên, Việt Nam được đánh giá là nước có lực lượng lao động dồi dào. Hơn nữa, theo thống kê, ở khu vực thành thị, tỷ lệ thanh niên thất nghiệp có khoảng 5%. Điều đó càng minh chứng rằng, chúng ta đang dư thừa về nguồn lao động.

 

Nhưng thực tế thì sao. Nhìn ở mức độ thị trường nhân lực cao cấp, rất nhiều doanh nghiệp hiện còn đang loay hoay với việc tuyển dụng nhân sự, nhất là nhân sự điều hành, quản lý. Việc một số trang web cũng như một số Cty môi giới nhân sự cao cấp ra đời đang phục vụ đắc lực cho các Cty này. Tuy nhiên, về sâu xa, đó cũng chỉ là công cuộc tìm kiếm người từ công ty này, chuyển nhượng cho công ty khác chứ chưa phải nhân tài mới được khai phá, đào tạo. Việc làm đó chưa thể giải quyết thấu đáo tình trạng thiếu nhân lực ở khu vực này.

 

Nếu nhìn ở khu vực thị trường nhân lực cấp trung bình, trong suốt thời gian từ đầu năm đến nay, rất nhiều doanh nghiệp, nhất là các khu công nghiệp đang tích cực tuyển dụng nhân công mà vẫn chưa đủ. Lý do không muốn vào làm việc tại khu vực này mà NLĐ đưa ra là lương thấp, một số doanh nghiệp có cách hành xử không tốt… Ngược lại, các doanh nghiệp lại kêu rằng, trình độ của NLĐ quá thấp, ý thức kỷ luật chưa tốt, do đó đồng lương như vậy là tương xứng.

 

Bộ cho phép các trường tuyển sinh, đào tạo theo nhu cầu của thị trường hy vọng sẽ phá được “sức ì “ của các trường dạy nghề. Trước mắt, để nâng cao chất lượng đào tạo ngay tại các trường, năm 2007 lần đầu tiên ngành Dạy nghề tổ chức thi tuyển trình độ cao đẳng và sẽ giao quyền tự chủ tối đa cho các trường đào tạo và dạy nghề về việc xác định chỉ tiêu, hình thức thi tuyển. Theo quy định thì chỉ tiêu của các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề… sẽ xác định theo căn cứ: ngành nghề, đối tượng, trình độ theo yêu cầu của thị trường.

 

Mục tiêu đào tạo cũng được điều chỉnh lại cụ thể cho phù hợp với từng ngành nghề như: hệ thống kiến thức, kỹ năng học nghề… Đặc biệt, thời lượng và nội dung các môn học cũng được thay đổi. Những môn học mang tính chất bổ trợ văn hóa sẽ được giảm bớt, thay bằng những môn học thực hành nghề. Thời gian thực hành sẽ tăng gấp đôi so với trước kia, từ 40% lên đến 85 % tổng số các tiết học.

 

Có thể nói, việc phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi trường dạy nghề gắn với thị trường lao động; tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp với nhà trường sẽ là một bước đột phá trong công tác đào tạo nghề cho NLĐ. Và quan trọng hơn là chất lượng NLĐ sẽ ngày càng được nâng lên, đáp ứng  yêu cầu hội nhập.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 4622
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.