Doanh nghiệp nước ngoài phản đối luật kinh doanh của Thái Lan

01:02 18/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại Thái Lan đang tỏ ra cực kỳ thất vọng và khẳng định Chính phủ Thái Lan đã không quan tâm đến các nhà đầu tư khi mới đây quyết định thông qua Luật kinh doanh nước ngoài (FBA) sửa đổi.

Theo giám đốc Phòng thương mại Đức-Thái Lan, Paul Strunk, mối lo ngại lớn nhất của các nhà đầu tư nước ngoài là việc mở rộng định nghĩa về một công ty nước ngoài, trong đó sẽ tính tới các quyền biểu quyết thay cho việc chỉ góp vốn cổ đông. Trước đây, các nhà đầu tư chỉ cần bỏ tiền thuê cổ đông là người Thái, còn họ là người điều hành chính. Quan hệ này sẽ được thay đổi theo FBA mới, bất chấp việc các nhà đầu tư nước ngoài là người bỏ vốn.

Peter Van Haren, chủ tịch Phòng thương mại nước ngoài, cho biết các nhà đầu tư đang rời bỏ Thái Lan để đến các quốc gia khác như VN.

HIẾU TRUNG
(Theo Bangkok Post, The Nation)

contentlength: 1570
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.