Doanh nghiệp nước ngoài có thể gia nhập VCCI

10:21 18/04/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Vũ Tiến Lộc, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho biết tổ chức này đã được phép kết nạp các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam vào làm hội viên chính thức, bất kể tỷ lệ góp vốn của nước ngoài trong doanh nghiệp đó là bao nhiêu.

Trước đây, chỉ có các liên doanh mà trong đó phía Việt Nam giữ trên 50% vốn mới được gia nhập VCCI với tư cách là hội viên chính thức. Các doanh nghiệp FDI khác chỉ là hội viên liên kết khi tham gia VCCI, tức là không có quyền bầu ban chấp hành, quyền biểu quyết về điều lệ, chương trình hoạt động của VCCI...

Ông Lộc cho biết thêm, dù Nhà nước đã cho phép, nhưng VCCI có kết nạp doanh nghiệp FDI làm hội viên chính thức hay không còn tùy thuộc kết quả biểu quyết tại đại hội VCCI diễn ra vào cuối tháng 4/2003 tại Hà Nội.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn)

contentlength: 1625
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.