Doanh nghiệp nội lên sàn chứng khoán Mỹ

16:40 22/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doanh nghiep noi len san chung khoan MyCavico đã trở thành Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xúc tiến việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ để huy động vốn cho đầu tư phát triển.

Từ thực tế của Cavico cho thấy, một kênh huy động vốn đầy tiềm năng, ổn định và hiệu quả là thị trường chứng khoán Hoa Kỳ rất có thể sẽ trở thành miền đất hứa cho các doanh nghiệp Việt Nam.                                  

 

Có nhiều cách để Cavico Việt Nam xâm nhập vào thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Và ban lãnh đạo Công ty đã quyết định lựa chọn con đường "Kết hợp nghịch", tức là sáp nhập với một công ty Hoa Kỳ đang có cổ phiếu trao đổi trên thị trường chứng khoán Pink Sheets. Nhờ vậy, Công ty Cavico Corporation, Hoa Kỳ được ra đời và đã tiến hành niêm yết. Câu chuyện còn lại giờ đây chỉ còn là hoàn tất thủ tục từ phía Việt Nam.

 

Theo ông Trần Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Cavico Việt Nam, là người đi tiên phong nên đó chưa phải là khó khăn duy nhất mà Cavico Việt Nam gặp phải trên con đường tiếp cận thị trường chứng khoán sôi động và lớn nhất thế giới. Niêm yết trên một thị trường chứng khoán xa xôi, lại chưa mấy thông hiểu luật pháp Hoa Kỳ nên Cavico Việt Nam đã lựa chọn một công ty tư vấn tài chính, chứng khoán làm trung gian cho việc xúc tiến tiếp cận thị trường chứng khoán Mỹ.

 

Theo đánh giá của ông Phạm Đắc Hiện, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Tài chính, chứng khoán Providential Holdings: "Trường hợp của Cavico là rất khả quan. Đã đặt được chân vào thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, nhưng tham vọng của Cavico chưa dừng lại ở đó. Sàn giao dịch cấp thấp Pink Sheets chỉ là bước quá độ trước mắt để Cavico Việt Nam hướng tới những sàn cao cấp, khó tính hơn trên thị trường vốn Hoa Kỳ".

 

Câu chuyện của Cavico Việt Nam đang mở ra những cơ hội cho các doanh nghiệp khác của Việt Nam tham gia huy động vốn tại Mỹ thông qua một thị trường chứng khoán có quy mô vốn khổng lồ, cùng với giới đầu tư rất đa dạng và thích hợp với tất cả các quy mô doanh nghiệp.

 

Hoa kỳ hiện có 5 sàn giao dịch chứng khoán, và mỗi sàn đáp ứng một nhu cầu, quy mô khác nhau để tất cả các doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp không muốn công bố thông tin đều có thể ra niêm yết được khi có nhu cầu. Chính sự dễ tính này mà hiện có tới cả nghìn doanh nghiệp nước ngoài niêm yết trên thị trường Hoa Kỳ, trong đó bắt đầu có những cái tên của Doanh nghiệp Việt Nam.          

 

Đây được xem là sự hưởng ứng tích cực chủ trương của Chính phủ về việc khuyến khích Doanh nghiệp trong nước hội nhập với thị trường vốn quốc tế.

 

Theo VTV

VietBao.vn
contentlength: 3893
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.