Doanh nghiệp lo thiếu gạo xuất khẩu

22:49 18/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Bộ Công thương cho biết năm 2007, dự kiến xuất khẩu gạo nước ta đạt trên 4,5 triệu tấn, kim ngạch 1,4 tỷ USD.

So với năm ngoái, lượng gạo xuất khẩu giảm 3% nhưng giá trị xuất khẩu tăng 15%. Kết quả này thể hiện rõ đặc điểm xuất khẩu gạo năm 2007 là được giá nhưng các doanh nghiệp vẫn đối mặt với khó khăn về nguồn cung.

Ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam, cho biết điều đáng mừng là giá gạo xuất khẩu bình quân trong năm qua đã đạt tới 295 USD/tấn, tăng tới 41 USD/tấn so với năm 2006. Nhiều loại gạo cao cấp đã có giá bán ngang với giá gạo Thái Lan.

Ngoài ra, tác động đến hoạt động xuất khẩu gạo năm 2007 là chi phí vận chuyển đã tăng tới 60%-70%. Tuy nhiên, theo ông Phong, nghiêm trọng nhất là doanh nghiệp không thuê được tàu để vận chuyển, thời gian giao hàng kéo dài vì giá dầu tăng quá cao. Điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng khó có thể đảm bảo đơn hàng đã ký với các đối tác.

L.THANH

VietBao.vn
contentlength: 1485
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..