Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được tự định giá bán

Chủ nhật, 08 Tháng tư 2007, 08:52 GMT+7
 • Ngày 6-4, Chính phủ đã ban hành nghị định cho phép doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được tự định giá bán xăng dầu theo tín hiệu của thị trường nhưng có sự quản lý của Nhà nước.

   

  Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu sẽ chủ động tính toán phương án và quy định giá bán theo cơ chế thị trường, bảo đảm giá xăng dầu được tính đúng, tính đủ giá vốn nhập khẩu, các loại thuế, phí theo luật định, bảo đảm chi phí kinh doanh và lợi nhuận hợp lý để doanh nghiệp tái đầu tư phát triển.

   

  So với Quyết định 187, Nghị định này cho phép doanh nghiệp tự định giá bán xăng dầu, được tự chủ, tự chịu trách nhiệm về hoạt động sản xuất kinh doanh, Nhà nước không bù lỗ cho doanh nghiệp. Nhà nước cũng không quy định giá bán định hướng (không can thiệp trực tiếp vào thị trường) mà chỉ quản lý gián tiếp bằng các quy chế, văn bản pháp luật, như quy định cụ thể điều kiện kinh doanh xăng dầu, điều hòa cung cầu, mua vào bán ra hàng dự trữ quốc gia, thực hiện kiểm soát các yếu tố hình thành giá khi có dấu hiệu liên kết độc quyền về giá hoặc đầu cơ nâng giá…

   

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được tự định giá bán

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được tự định giá bán bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doanh nghiep kinh doanh xang dau duoc tu dinh gia ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được tự định giá bán ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ