Doanh nghiệp được chọn một trong hai cách

00:41 13/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tính thuế nhập khẩu hàng hóa, linh kiện từ ASEAN:

TT - Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư 45/2005 hướng dẫn thực hiện hiệp định về Chương trình ưu đãi thuế quan có hiệu lực chung (CEPT) của các nước ASEAN, trong đó cho phép các doanh nghiệp (DN) nếu đủ điều kiện có thể lựa chọn một trong hai cách tính thuế theo CEPT hoặc theo tỉ lệ nội địa hóa đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất, lắp ráp sản phẩm cơ khí, điện, điện tử.

Nếu DN chọn áp dụng mức thuế suất theo tỉ lệ nội địa hóa thì khi nhập khẩu chi tiết hoặc cụm chi tiết không đồng bộ, DN phải áp dụng chung một mức thuế suất theo tỉ lệ nội địa hóa cho toàn bộ danh mục các chi tiết hoặc cụm chi tiết nhập khẩu mặc dù trong danh mục có những chi tiết đủ điều kiện áp dụng theo mức thuế suất CEPT.

Trường hợp DN chọn áp dụng mức thuế suất CEPT thì những chi tiết hoặc cụm chi tiết không đồng bộ có đủ điều kiện áp dụng theo mức thuế suất CEPT được áp dụng theo mức thuế suất CEPT; những chi tiết và cụm chi tiết còn lại áp dụng theo mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi (thuế suất MFN) hoặc thông thường.

NHẬT LINH

Việt Báo
contentlength: 1804
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.