Doanh nghiệp đầu tư vào Đà Nẵng vẫn phải “chạy” vòng nhiều “cửa“?

16:32 25/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng: Không thể để nhà đầu tư phải chạy lòng vòng qua nhiều cửa để xin cấp phép đầu tư.

Sáng nay (25/7), thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, bàn giải pháp nâng cao năng lực chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tại đây, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư phàn nàn việc phải chịu một số chi phí không chính thức khi giải quyết thủ tục hành chính.

Doanh nghiep dau tu vao Da Nang van phai �Schay� vong nhieu �Scua�S?
Lãnh đạo TP Đà Nẵng gặp mặt doanh nghiệp.

Sau nhiều năm giữ ví trí đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, năm 2017, thành phố Đà Nẵng tụt xuống vị trí thứ 2, sau tỉnh Quảng Ninh. Nhiều chỉ số bị giảm điểm và tụt hạng so với các năm trước như: cạnh tranh bình đẳng, tính minh bạch và tiếp cận thông tin...

Đặc biệt, chỉ số chi phí không chính thức của Đà Nẵng cũng giảm về số điểm và thứ hạng. Đại diện nhiều doanh nghiệp phàn nàn, phải gánh thêm các khoản chi phí không chính thức hoặc nhờ các bộ phận trung gian để thực hiện thủ tục hành chính, tham gia các dự án đầu tư...

Doanh nghiep dau tu vao Da Nang van phai �Schay� vong nhieu �Scua�S?
Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại buổi gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư kiến nghị chính quyền thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, công khai minh bạch tất cả các thủ tục, quy trình xử lý hồ sơ cũng như quy trình thanh tra, kiểm tra, giảm chi phí không chính thức cho doanh nghiệp.

Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng Phạm Bắc Bình cho rằng, chi phí không chính thức bắt nguồn từ công chức gây khó dễ, đặt điều kiện để doanh nghiệp thông cảm bằng phong bì, hoặc doanh nghiệp chủ động đưa phong bì để được việc của mình.

Ông Phạm Bắc Bình nhấn mạnh: Thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, công bố các dự án đầu tư một cách công khai, minh bạch đến từng chi tiết; không gây cản trở, khó khăn hoặc nhũng nhiễu, đặt vấn đề này nọ làm nản lòng nhà đầu tư; không thể để nhà đầu tư phải chạy lòng vòng qua nhiều cửa để xin cấp phép đầu tư.

Doanh nghiep dau tu vao Da Nang van phai �Schay� vong nhieu �Scua�S?
Ông Phạm Bắc Bình, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cam kết tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, cải thiện các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các cơ quan chức năng thành phố cần làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của thành phố.

"Chỉ số PCI không chỉ yêu cầu một phía chính quyền mà phải từ phía doanh nghiệp. Doanh nghiệp không được chi tiền, không đưa phong bì... Chủ tịch phải đủ nhạy bén đánh giá và đủ bản lĩnh cho rằng sở này, sở nọ, ông nọ, ông kia chưa giải quyết đúng chức trách, nhiệm vụ thì phải gạt ông đó ra khỏi vị trí đó, ông Nghĩa lưu ý./. Doanh nghiep dau tu vao Da Nang van phai �Schay� vong nhieu �Scua�S?

TP HCM bỏ thủ tục phát sinh chi phí không chính thức cho doanh nghiệp

VOV.VN - TP HCM loại bỏ những thủ tục không cần thiết phát sinh chi phí không chính thức để giảm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

VietBao.vn
contentlength: 5861
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.