Doanh nghiệp cần khai báo chi tiết hàng hóa xuất vào Mỹ

16:29 14/07/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Vinh Nguyễn (phải) và ông Michael Kelly trình bày về thủ tục hải quan Mỹ.

“Tôi rất buồn khi thấy nhiều lô hàng của VN bị trả lại mà lý do là các doanh nghiệp nắm chưa rõ quy trình của hải quan Mỹ”, ông Vinh Nguyễn, Thanh tra trưởng Sở Hải quan cảng Los Angeles, nhấn mạnh với các doanh nghiệp VN trong khóa huấn luyện về các thủ tục hải quan Mỹ, sáng nay.

Theo ông Vinh Nguyễn, doanh nghiệp phải nghiên cứu thông tin hướng dẫn về việc viết hóa đơn, cách đóng hàng, ghi nhãn mác. Nhất là phải tuân thủ mọi điều khoản đặc biệt phía Mỹ đã quy định đối với hàng nhập khẩu như mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm… Nếu không tự tin vào điều này, doanh nghiệp nên thuê công ty môi giới hải quan để thực hiện thủ tục khai báo (tốt nhất là thuê các công ty thành viên của The Automated Broker Interface).

Khóa huấn luyện do Trung tâm Xúc tiến thương mại TP HCM tổ chức từ 13 đến 16/7, sẽ cung cấp cho doanh nghiệp VN những thông tin có liên quan đến vấn đề đảm bảo an ninh sức khoẻ và chống khủng bố của Mỹ, vận chuyển hàng hóa, tiếp thị và bán hàng… Diễn giả ngoài ông Vinh Nguyễn còn có các ông Michael Kelly, Giám đốc Hải quan cảng Long Beach, Michael J.Molfetta, Giám đốc điều hành công ty M&D Marketing, cùng Chủ tịch công ty này, John Demartino.

Bùi Đương

Việt Báo
contentlength: 2437
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..