Doanh nghiệp Việt có thêm cơ hội hợp tác với các công ty đa quốc gia

19:22 24/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chương trình phát triển nhà cung cấp giúp các doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung cấp cho các công ty đa quốc gia.

Chương trình phát triển nhà cung cấp Việt Nam nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung cấp cho các công ty đa quốc gia, qua đó cho phép các nhà cung cấp mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh và nâng cao giá trị gia tăng… Đây là nội dung của chương trình mới được Cục Công nghiệp Việt Nam (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới khởi động ngày 24/5, tại Hà Nội.

Ban Tổ chức cho biết, thực tế hiện nay, các công ty đa quốc gia đã và đang triển khai nhiều dự án đầu tư lớn tại Việt Nam, mang lại cơ hội mở rộng nguồn cung ứng cho các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, một trong các trở ngại đối với các công ty đa quốc gia chính là còn thiếu những nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, đáp ứng được các chuẩn mực toàn cầu cần thiết.

Doanh nghiep Viet co them co hoi hop tac voi cac cong ty da quoc gia
Thứ trưởng Bộ Công Thương - ông Đỗ Thắng Hải tại Lễ ra mắt Chương trình phát triển nhà cung cấp Việt Nam.
Chính vì vậy, Chương trình phát triển nhà cung cấp Việt Nam được triển khai trong thời gian 2 năm, nhằm giúp đỡ các nhà cung ứng trong nước đáp ứng được yêu cầu của các công ty đa quốc gia về chất lượng, giá thành và thủ tục giao hàng, cũng như các yêu cầu khác thông qua chuỗi giá trị trong các ngành mục tiêu. Sau đó, các doanh nghiệp doanh nghiệp cung cấp trong nước sẽ được kết nối với các công ty đa quốc gia để tìm kiếm cơ hội cung ứng trong tương lai.

Theo ông Yamamoto Masahiro, Giám đốc Kế hoạch Chiến lược Công ty Panasonic Việt Nam, thời gian qua, doanh nghiệp đã hợp tác với các nhà cung cấp Việt Nam có khả năng cạnh tranh với các nhà cung cấp đến từ các quốc gia khác. Thông qua Chương trình này sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh lâu dài với đối tác tiềm năng, đồng thời cải thiện nguồn cung ứng từ các doanh nghiệp trong nước.

Còn theo ông Hồ Viết Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty CP dụng cụ cơ khí xuất khẩu (EMTC - Mê Linh, Hà Nội), Chương trình phát triển nhà cung cấp Việt Nam sẽ giúp rất nhiều cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước có cơ hội vươn lên, kết nối và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, cung ứng cho các tập đoàn, công ty đa quốc gia. “Đây sẽ là bước rất quan trọng để doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng cạnh tranh”, ông Tâm nói.

Tại lễ khởi động chương trình, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định, việc nâng cao năng lực để thiết lập được hoạt động kinh doanh mới với các công ty đa quốc gia là bước đầu tiên để nâng cao năng lực cạnh tranh của các công ty trong nước tham gia chương trình.

“Mục đích của Chương trình này sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước dịch chuyển lên các công đoạn tạo ra giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi giá trị, để có thể sản xuất được các sản phẩm phức tạp hơn và cạnh tranh tốt hơn trong chuỗi cung ứng trên phạm vi toàn cầu” Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ.

Cũng theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, trong 2 năm tới đây, Chương trình sẽ phối hợp với 8 công ty đa quốc gia trong các ngành ô tô, điện tử, năng lượng và hàng gia dụng, bao gồm Bosch, Canon, Datalogic, Denso, Ford, General Electric, Panasonic và Toyota./.

Doanh nghiep Viet co them co hoi hop tac voi cac cong ty da quoc gia

Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam có cơ hội vào Nhật Bản

VOV.VN - Doanh nghiệp Việt sẽ được nâng cao năng lực kỹ thuật, chất lượng, quản trị... hướng tới xuất khẩu sản phẩm, linh kiện ra thế giới và Nhật Bản.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 5392
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.