Doanh nghiệp Việt cẩn trọng tránh "sập bẫy" công ty lừa đảo tại Tây Ban Nha

14:29 01/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha vừa phát hiện thêm một công ty cũng do ông Mohamed Tuhami thành lập có dấu hiệu đáng ngờ trong quá trình giao dịch với các doanh nghiệp.

Tiếp theo khuyến cáo mới đây của Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc về việc không giao dịch với Công ty Ste Top Arabic Sarl A.U do ông Mohamed Tuhami sáng lập, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục phát hiện một công khác cũng do người này thành lập tháng 3/2018 có dấu hiệu đáng ngờ.

Qua tìm hiểu của các thương vụ, Công ty Ste Top Arabic Sarl A.U có tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha là Macrotex Trading SL, thành lập ngày 2/7/2014, là doanh nghiệp có duy nhất một người sáng lập và điều hành là ông Mohamed Tuhami.

Doanh nghiep Viet can trong tranh "sap bay" cong ty lua dao tai Tay Ban NhaẢnh minh họa

Tuy đăng ký kinh doanh tại Tây Ban Nha nhưng theo thông tin của Hải quan Tây Ban Nha thì không có tên Macrotex Trading SL trong số các nhà nhập khẩu nông sản vào Tây Ban Nha.

"Như vậy, họ chỉ là nhà môi giới mua hàng bán sang nước thứ ba", Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha nhấn mạnh.

Cũng theo Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, thương vụ cũng mới nhận được thông tin năm 2016 đã có doanh nghiệp trong nước bán hàng cho công ty MACROTEX TRADING SL với phương thức thanh toán đổi chứng từ, sau đó khi hàng đã đến cảng Ceuta thì việc thanh toán rất khó khăn và chậm trễ.

Ngoài ra giữa tháng 7/2018, một doanh nghiệp có tên GOLD NUTS tại Ceuta cũng do ông Mohamed Tuhami mới thành lập tháng 3/2018 có hỏi mua hạt điều từ doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, sau khi Thương vụ tìm hiểu và khuyến cáo yêu cầu điều khoản thanh toán chặt chẽ thì ông Mohamed Tuhami không hồi âm nữa.

"Vì vậy, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha thông báo để các doanh nghiệp trong nước biết và tránh giao dịch với các công ty Macrotex Trading SL hay Gold Nuts cũng như người giao dịch là ông Mohamed Tuhami nêu trên", Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam khuyến cáo.

Yến Nhi

Đọc thêm

VietBao.vn
contentlength: 4178
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.