Điều chỉnh giá vé tàu Tết Ất Dậu

14:22 11/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dieu chinh gia ve tau Tet At DauChiều 10/11, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty Vận chuyển hành khách đường sắt Sài Gòn đã trả lời về công tác phục vụ hành khách đi tàu dịp Tết Ất Dậu 2005.

Do thời gian trước Tết, hướng từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội đông khách, trong khi từ ga Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh rất vắng và sau Tết thì ngược lại nên ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giá cước của các đoàn tàu Thống Nhất. Cụ thể là giảm từ 3-20% giá cước trên các đoàn tàu số lẻ (trừ khu đoạn Hà Nội - Vinh) và tăng từ 4-7% giá cước trên các tàu số chẵn (áp dụng từ ngày 15 - 29 tháng chạp); giảm từ 3-20% giá cước trên các đoàn tàu số chẵn (trừ khu đoạn Sài Gòn - Nha Trang) và tăng từ 4-7% giá cước trên các đoàn tàu số lẻ (áp dụng từ mùng 3 - 15 tháng giêng Ất Dậu); không điều chỉnh giá cước trong các ngày từ 30 tết đến mùng 2 tết. Hai điểm mới trong việc bán vé tàu tết năm nay là hành khách mua vé phải trình giấy chứng minh nhân dân để chống nạn đầu cơ, mua bán vé chợ đen và hành khách lấy số thứ tự nhằm chấm dứt tình trạng xếp hàng chờ đợi mất thời gian như các năm trước. Tên và số chứng minh nhân dân của người đi tàu sẽ được ghi lên vé và khách sẽ không được lên tàu nếu không đúng tên người được ghi trên vé, trừ trường hợp có lý do chính đáng sẽ được xem xét.

M.V (TN)

VietBao.vn
contentlength: 2111
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.