Sáng 11/4, tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo thông tin về Diễn đàn Pháp lý Liên minh Hợp tác xã Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Hội chợ xúc tiến thương mại HTX 2019.

Dien dan phap ly lien minh HTX Quoc te khu vuc Chau A - Thai Binh Duong

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết, hiện cả nước có 22.456 HTX, trong đó có 13.712 HTX nông nghiệp, 50% các HTX hoạt động hiệu quả. Số HTX nông nghiệp thành lập mới 1.851 HTX, 7.653 HTX phi nông nghiệp.

Hiện cả nước có 74 liên hiệp các HTX ở 36 tỉnh thành phố, tỉ lệ hoạt động có hiệu quả gần 50%, trong đó 15 liên hiệp HTX thành lập mới. Cũng theo ông Bảo, hiện nay mới chỉ có 0,04% HTX tiếp cận được với tín dụng của ngân hàng.

Chính vì vậy, Diễn đàn pháp lý liên minh HTX quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2019 với chủ đề “Tạo lập khung khổ pháp lý và chính sách thuận lợi để thúc đẩy phát triển bền vững khu vực HTX trong thế kỷ 21” tổ chức nhằm thảo luận xu hướng phát triển và tác động đối với khu vực HTX trong thế kỷ 21; xác định các vấn đề pháp lý và chính sách ảnh hưởng đến HTX trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững; trao đổi lý luận và kinh nghiệm của các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong tạo lập môi trường thuận lợi và phát triển hệ sinh thái HTX; chính sách của chính phủ và hoạt động của khu vực HTX nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và xã hội hiện nay; đề xuất, kiến nghị các giải pháp và kế hoạch hành động, lộ trình triển khai cụ thể và thực chất trong những năm tới ở cấp quốc gia và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức ký kết chương trình hợp tác với một số bộ, ngành, tập đoàn kinh tế, ngân hàng, cơ quan đào tạo, nghiên cứu để huy động các nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác, HTX. Diễn đàn sẽ diễn ra vào ngày 17 & 18/4/2019 tại TP.HCM.

NGUYỄN THỦY
VietBao.vn
contentlength: 2829
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.