Diễn đàn Xã hội Thế giới tẩy chay Microsoft

07:27 25/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các sản phẩm của đại gia phần mềm Mỹ Microsoft đã bị gạt ra một bên tại Diễn đàn Xã hội Thế giới (WSF) đang tổ chức tại thủ đô Nairobi của Kenya.

> WEF và WSF: Cuộc đối đầu của hai diễn đàn thế giới

Dien dan Xa hoi The gioi tay chay Microsoft

WSF 2007 một bên... và Microsoft một bên.

Không chỉ có phản đối toàn cầu hóa và phản đối các tập đoàn đa quốc gia, không chỉ có đối kháng với Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Diễn đàn Xã hội Thế giới 2007 đã đi xa hơn nữa với quyết định loại trừ toàn bộ các sản phẩm của Microsoft ra khỏi phạm vi của mình.

Với hơn 300 máy tính cung cấp cho các đại biểu tham gia họp báo, các nhà tổ chức WSF đã chỉ cho phép sử dụng các sản phẩm phần mềm mã nguồn mở cho các hoạt động của diễn đàn.

Các đại biểu cho rằng đây là biểu hiện cho thấy một cách mới trong việc khuyến khích phong trào xã hội tự do. Cách đó là xoá bỏ thế độc tôn của một tập đoàn Mỹ như kiểu Microsoft.

Theo các thành viên của diễn đàn, họ tin tưởng rằng đây là một động thái hợp lý, nhất là khi nước Mỹ, quê nhà của Microsoft, đang có những biểu hiện gây cho nhiều người liên tưởng về một sự bá chủ nào đó.

Đây là năm thứ 6 diễn đàn WSF được tổ chức và lần đầu tiên tổ chức ở Châu Phi.

Nhiều thành viên của diễn đàn cho rằng cách mà các phần mềm của Microsoft thống trị thị trường đang làm cản trở dòng chảy của thông tin toàn cầu và đáng ra nó phải có tác dụng ngược lại, một cách miễn phí.

  • Nhật Vy (Theo AFP, AP, CNN)

Ý kiến bạn đọc:

Việt Báo
contentlength: 4006
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.