Dịch vụ cho thuê của hồi môn, giả đại gia giúp gia đình "mát mặt"

20:37 22/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để ngày vui của các cặp đôi được trọn vẹn, dịch vụ cho thuê của hồi môn sẽ giúp những gia đình khó khăn không hổ thẹn với quan khách.

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống hiện đại đã thay đổi nhiều tập tục, nhưng vấn đề của hồi môn vẫn còn tồn tại trong các đám cưới ở Thái Lan. Đây không còn là câu chuyện tiền bạc mà trở thành gánh nặng với các nam thanh niên khi chuẩn bị cưới vợ. Nhiều người cho rằng của hồi môn chính là thế hiển sự tôn trọng với gia đình.

Với các gia đình có điều kiện có lẽ không quá đau đầu, nhưng hồi môn trở thành "gánh nặng" với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nắm bắt được suy nghĩ của các gia đình khó khăn, công ty Romantiese, ở Chiangmai, Thái Lan, đã đưa ra dịch vụ cho thuê các cọc tiền, thoi vàng và xe Mercedes sang trọng cho các cặp đôi trưng bày làm của hồi môn trong đám cưới.

Dich vu cho thue cua hoi mon, gia dai gia giup gia dinh "mat mat"
 Các cặp đôi sẽ có tiền mặt, vàng, xe hơi trưng bày ở đám cưới khi thuê của hồi môn.

Cặp vợ chồng Tawan Supanontakorn, 31 tuổi và vợ là Kangkai, 28 tuổi, sở hữu công ty Romantiese, cho biết trước đây họ từng cho thuê xe hơi cổ để rước dâu hoặc làm đạo cụ quay phim. Dịch vụ cho thuê của hồi môn chỉ mới được ra mắt cách đây 3 tháng.

Ý tưởng về việc cho thuê của hồi môn xuất phát từ câu chuyện đám cưới của cặp vợ chồng này. Khi cưới nhau, cả hai không đủ khả năng để chuẩn bị của hồi môn đắt tiền.

"Chúng tôi kết hôn cách đây 5 năm. Hai vợ chồng mơ ước có vàng và tiền mặt để khiến gia đình cảm thấy vinh dự. Vì vậy, hai vợ chồng hi vọng việc kinh doanh này sẽ giúp đỡ các cô dâu chú rể trong ngày cưới", Kangkai nói.

Khách hàng có nhu cầu thuê của hồi môn có thể thuê tối đa 1 triệu bath (hơn 720 triệu đồng) tiền mặt và các thỏi vàng có tổng trọng lượng tới 1,5kg.

Theo tờ Coconut, ngày nay, không chỉ có chú rể và gia đình nhà chồng lo của hồi môn, nhiều cặp đôi đã tích lũy để lo của hồi môn với nhau. Thậm chí, cha mẹ cô dâu còn trả lại của hồi môn cho con cái sau khi cưới như là vốn khởi đầu cuộc sống mới.

Theo Tawan, anh tin rằng việc kinh doanh dịch vụ này sẽ "ăn nên làm ra". Trong 3 tháng qua, vợ chồng Tawan đã cho một cặp cô dâu, chú rể thuê 1 triệu bath tiền mặt để đặt trong lễ cưới.

Công ty Romantiese cho hay có 2 gói khuyến mại cho những khách thuê của hồi môn. Theo đó, những cặp đôi chi 35.000 bath (hơn 25,5 triệu đồng) sẽ thuê được 500.000 bath tiền mặt (hơn 360 triệu đồng) và một xe Mercedes trưng bày ở đám cưới. Còn những cặp đôi thuê 1 triệu bath (hơn 720 triệu đồng) tiền mặt và xe Mercedes sẽ mất 49.999 bath (hơn 36,4 triệu đồng).

Tiền mặt và xe sẽ được chuyển đến trưng bày ở đám cưới. Tuy nhiên, không một ai kể cả cô dâu, chú rể được chạm vào các tài sản này ngoài nhân viên công ty.

Bên cạnh dịch vụ cho thuê của hồi môn, cặp vợ chồng này còn cung cấp dịch vụ thuê tiền mặt để trang trí trong ngày vui thay vì trang trí hoa, tượng điêu khắc bằng băng đăng như thông thường.

VietBao.vn
contentlength: 5161
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.