Dệt may Thái Lan hướng chuyển cơ sở sản xuất sang Việt Nam

13:43 19/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Det may Thai Lan huong chuyen co so san xuat sang Viet Nam(HNMĐT) - Các công ty may mặc của Thái Lan đang dự định chuyển cơ sở sản xuất sang Việt Nam để tăng khả năng cạnh tranh tại thị trường Hoa Kỳ, nếu Thái Lan và Hoa Kỳ không thể ký Hiệp định tự do mậu dịch trong năm nay-nguồn tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan cho biết.

 

Nếu mở tại Việt Nam, các công ty Thái Lan có thể được hưởng giá nhân công thấp hơn từ 20%-30%- theo lời ông Yotsaton Kijkusol, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất hàng dệt may Thái Lan. Bên cạnh đó,  Việt Nam sẽ sớm trở thành một thành viên WTO, và đang dự định xây dựng Hiệp định tự do mậu dịch với Hoa Kỳ. Điều này sẽ có lợi cho các nhà sản xuất Thái Lan có cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

 

Được biết, một số công ty may mặc của Thái Lan như Hua Thai Manufacturing Plc và Thai Garment Group đã lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam. 

 

N.Hương    

VietBao.vn
contentlength: 1627
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..