Đến lượt Ngân hàng quốc doanh tăng lãi suất lên mức “trần”

23:27 04/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau một loạt các ngân hàng TMCP như Techcombank, VIB Bank, SeABank, SHB…tăng lãi suất lên mức “trần” 12%/năm, các ngân hàng thương mại quốc doanh cũng "đứng ngồi không yên" khi thấy khách hàng rút tiền để gửi ở những ngân hàng có lãi suất cao hơn, và họ đã vào cuộc tăng lãi suất.

Den luot Ngan hang quoc doanh tang lai suat len muc �Stran�

Ảnh minh họa

Theo thông báo của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), từ ngày 3/3, Ngân hàng này điều chỉnh tăng lãi suất huy động VND lên mức "trần" 12%/năm. Theo đó, đối với lãi suất tiền gửi tiết kiệm các kỳ hạn dưới 6 tháng tối đa không quá 12%/năm; đối với lãi suất Tiết kiệm Dự thưởng đợt 1/2008, kỳ hạn 4 tháng là 12%/năm, với các kỳ hạn trên 6 tháng, không quá lãi suất tối đa là 12%.

 

Trước đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đãg điều chỉnh biểu lãi suất huy động VND với mức lãi suất mới là 12%/năm đối với kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng, kèm theo chương trình quay số trúng thưởng vàng "3 chữ A".

 

Ngay sau khi tăng lãi suất lên mức “trần”, các ngân hàng này đã lấy lại phong độ. Tính riêng BIDV, chỉ trong ngày đầu tiên áp dụng biểu lãi suất mới, BIDV đã huy động được trên 500 tỷ đồng từ Tiết kiệm dự thưởng.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 2038
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.